Tại sao các cầu thủ đội tuyển U22 Việt Nam không ai mặc áo số 10?

Trong cuộc họp báo ngày 24/11, một ngày trước trận đấu đầu tiên của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã giải thích lý do tại sao các học trò của ông không ai chịu mang chiếc áo số 10.

“Tại SEA Games 30, tất cả các cầu thủ có thể đăng ký số áo từ 1 đến 40. Tôi thì cho phép các cầu thủ sẽ tự chọn số áo của mình, theo số họ đang đeo hoặc mong muốn. Không biết chiếc áo số 10 có tạo áp lực tâm lý cho các cầu thủ hay không mà không thấy ai đăng ký cả”, HLV Park Hang-seo tiết lộ.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo ngày 24/11. (Ảnh: VFF)

Được biết, các cầu thủ sẽ phải chơi trên mặt sân cỏ sân tạo, trong khi loại sân này vốn được cho là không phù hợp với lối đá kỹ thuật của U22 Việt Nam. Bên cạnh đó, nạn kẹt xe ở Manila cũng sẽ là một khó khăn mà đội tuyển phải chủ động khắc phục. Tuy nhiên, nói về các khó khăn này, vị chiến lược gia Hàn Quốc lại đưa ra những thông tin và nhận định gây bất ngờ.

“Tôi chưa có điều kiện tới xem sân Binan. Chiều nay chúng tôi mới có buổi tập thử ở sân đó. Theo tôi biết, sân đó rất xa, phải đi khoảng 1 giờ 30 phút mới tới nơi. Do khoảng cách quá xa và điều kiện giao thông bất lợi nên chiều nay Ban huấn luyện (BHL) và các cầu thủ sau khi tập xong sẽ nghỉ ngơi ở khách sạn gần sân Binan để chuẩn bị tốt cho trận đấu. Về sân bãi, tôi cho rằng đó là tình trạng chung, nếu chúng ta gặp khó khăn thì đối phương cũng gặp khó khăn”, HLV Park Hang-seo nói.

Một chi tiết khá đặc biệt là trong cuộc họp báo hôm nay, HLV của đội tuyển U22 Thái Lan, ông Nishino đã đến muộn vì lý do "bị kẹt xe".

 

Trong cuộc họp báo, ông Nishino thay mặt trợ lý Sasa Todic nói lời xin lỗi về hành động gây hiểu lầm mà ông Todic đã thể hiện trước người đồng nghiệp Park Hang-seo sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình ngày 19/11 vừa qua trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022.

Khi được hỏi về bình luận của ông trước đó rằng "SEA Games là sân chơi của các cầu thủ nghiệp dư", chiến lược gia người Nhật Bản từ chối trả lời. Ông Nishino đã có những phát ngôn thể hiện sự bực bội đối với Ban tổ chức vì điều kiện sân bãi và ăn ở không thuận lợi. Được biết, chiều hôm qua (23/11), U22 Thái Lan đã phải hủy buổi tập đầu tiên ở Philippines do kẹt xe trên đường từ sân bay về khách sạn họ lưu trú.

Anh Hùng
 
List comment