Ronaldo trả tiền chữa bệnh ung thư cho cậu bé 9 tuổi

Nuhazet, cậu bé 9 tuổi đến từ Las Palmas, Tây Ban Nha đã chiến đấu với căn bệnh ung thư từ trước sinh nhật lần thứ 2. Nhưng cậu bé không chiến đấu trong cô độc, khi Cristiano Ronaldo luôn ở bên cạnh động viên.

Ronaldo trả tiền chữa bệnh ung thư cho cậu bé 9 tuổi

Câu chuyện mang đậm màu sắc cổ tích này bắt đầu từ khi Nuhazet xem trận đấu cuối cùng của Real Madrid với Mallorca trên sân Bernabeu. Khi đó căn bệnh ung thư của Nuhazet đã di căn đến 3 điểm trên cột sống, dựa trên kết quả chụp MRI. Các bác sỹ điều trị cho cậu bé đã nói với cha mẹ của em rằng, những phương pháp điều trị cho em bây giờ đều không hiệu quả và tạm ngưng tất cả mọi cách chữa trị.

Không muốn mất con và cũng chưa từng thử hết tất cả các phương án điều trị tiên tiến khác, ông bà Sylvestre Guardia và Fabiola Guillen - bố mẹ của Nuhazet đã gửi thư khẩn cầu khắp nơi, trong đó có Đại học Navarra về việc thử nghiệm phương án điều trị khác, chấp nhận sự mạo hiểm. Còn với Nuhazet khi đó, em chỉ nghĩ đến việc được gặp mặt Ronaldo.

Ronaldo trả tiền chữa bệnh ung thư cho cậu bé 9 tuổi

Ronaldo và cậu bé Nuhazet, bức ảnh được chụp trước khi Ronaldo thi đấu trận cuối cùng mùa giải với Mollorca

Để thực hiện giấc mơ của Nuhazet, một người anh em họ của cậu bé đã gửi thư đến Jorge Mendes, đại diện của Ronaldo. Thật bất ngờ, tay cò cầu thủ số 1 thế giới vốn đã biết Nuhazet thông qua một bản tin đăng trên một website trước đó đã rất cảm động trước thành ý của cậu bé nên liền ra tay giúp đỡ.

 

Mendes sắp xếp để Nuhazet di chuyển từ quần đảo Canary đến Madrid khi Ronaldo thi đấu trận cuối cùng ở mùa giải. Ronaldo đích thân đón Nuhazet và gặp gỡ cậu bé trong sân, trò chuyện cũng như hứa sẽ tặng bàn thắng ghi được ngày hôm đó cho cậu bé. Sau trận đấu, Nuhazet còn được gặp gỡ gia đình của Ronaldo bao gồm cả cô bạn gái Irina Shayk trong khoang VIP của sân Bernabeu.

Nhưng mọi chuyện không dừng lại ở đó. Ngay ngày hôm sau Mendes đã có cuộc tiếp xúc với người đứng đầu Real Madrid - Florentino Perez, vị Chủ tịch vừa mất người vợ vì bị ung thư phổi. Ông liền gọi cho bác sỹ ở bệnh viện Sanchinarro về việc điều trị cho Nuhazet. Sau ngày hôm đó, cậu bé này bắt đầu khóa điều trị với những phương pháp mới bao gồm cả những loại thuốc tiên tiến được nhập về từ Mỹ, bắt đầu từ ngày 16/5.

Đến nay, cậu bé vẫn đang được điều trị tại bệnh viện với hy vọng chiến thắng lưỡi hái tử thần với số tiền được Ronaldo rót xuống đều đặn. Câu chuyện cảm động trên của Ronaldo cùng với việc anh từng ra tay nghĩa hiệp với người bạn thời thơ ấu khiến cho chúng ta phải thay đổi những suy nghĩ về 1 cầu thủ kiêu ngạo, tưởng chừng chẳng biết quan tâm đến ai.

NGUYỄN ĐĂNG

Chủ đề :
 
List comment