Lịch thi đấu Copa America 2019

7h30 sáng mai 15/6 (theo giờ Việt Nam), ĐT Brazil sẽ có trận mở mà khi tiếp đón Bolivia trong khuôn khổ Copa America 2019.

Đội tuyển chủ nhà Brazil năm nay được đánh giá cao và họ cũng khát khao lên ngôi lần thứ 9.

Là một trong những giải bóng đá lâu đời nhất hành tinh, Copa America đã có tới 100 năm tồn tại và khẳng định được vị thế. So với giải còn lại của châu Mỹ là CONCACAF tại Bắc và Trung Mỹ, giải đấu này tuy có số đội tham dự ít hơn nhưng luôn có những bất ngờ.

Đơn cử, dù là đội đã 5 lần vô địch thế giới nhưng chủ nhà của Copa America 2019 Brazil cũng mới chỉ có 8 lần đăng quang ngôi vô địch mà thôi. Thành tích của đội bóng vàng xanh với những "vũ công samba" trên sân cỏ còn kém xa 2 nước láng giềng là (15 lần) và Argentina (14 lần).

Và lần gần nhất Selecao lên ngôi, nó cũng đã cách đây tới 12 năm (năm 2007). Do vậy, ở lần thứ 5 đăng cai tổ chức giải đấu, ĐT Brazil đang đặt rất nhiều quyết tâm để nâng cao chức vô địch trên chính quê hương.

Tuy nhiên, những đối thủ "ngáng đường" họ tại khu vực thì không phải là ít. Từ đại kình địch Argentina hay đương kim vô địch Chile, hoặc đối thủ khó nhằn Uruguay; những ngựa ô của giải như Bolivia hay Colombia cũng là những rào cản thực sự nếu họ vượt qua vòng bảng và tiến sâu vào trong giải.

 

Đáng chú ý, sau đúng 1 ngày khai mạc với Copa America 2019, Cúp Vàng CONCACAF 2019 lần thứ 15 cũng được khai mạc (từ 16/6 đến 8/7). Giải đấu này có 16 đội tham dự, chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 đội để chọn ra 2 đội đứng đầu bảng giành quyền vào vòng trong.

*Dưới đây là lịch thi đấu Copa America 2019 tại Brazil:
 

12 đội tranh tài ở 3 bảng đấu để chọn ra nhà vô địch khu vực Nam Mỹ.

Nam Phương
Chủ đề :

venezuela

brazil

 
List comment