Hình ảnh HLV Park Hang Seo tự tin "giải mã hiện tượng" Campuchia - Infonet
 

Hình ảnh HLV Park Hang Seo tự tin 'giải mã hiện tượng' Campuchia

Trong trận đấu ngày hôm qua trước U22 Campuchia, HLV Park Hang Seo và các cộng sự của mình đã đưa ra những đấu pháp khoa học, hợp lý, giúp U22 Việt Nam giành được chiến thắng 4 sao mà không mấy vất vả. Vậy ông Park đã giải mã người Campuchia ra sao?

U22 Việt Nam đã vào đến trận chung kết SEA Games 30 sau chiến thắng ấn tượng 4-0 trước U22 Campuchia, tối qua 7/12.

Để có được thành tích như ngày hôm nay, người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất biết ơn HLV Park Hang Seo với những gì ông đã làm được.

Trong trận đấu ngày hôm qua trước U22Campuchia, HLV Park Hang Seo và các cộng sự của mình đã đưa ra những đấu pháp khoa học, hợp lý giúp U22 Việt Nam giành được chiến thắng mà không mấy vất vả.

Kính mời độc giả cùng Infonet nhìn lại những giây phút của HLV Park Hang Seo trong trận tối qua:

Phút 16 của hiệp 1, HLV Park Hang Seo phải nhận một thẻ vàng sau khi cầu thủ số 7 Mao Piseth bên phía U22 Campuchia bất ngờ có tình huống vào bóng ác ý với Trọng Hoàng. Cầu thủ của U22 Việt Nam nằm trên sân đầy đau đớn khi đầu gối trái trầy xước, chảy máu.

Ngay lập tức, các cầu thủ U22 Việt Nam vây xung quanh trọng tài. Bên ngoài đường biên, HLV Park cũng phản ứng dữ dội về hành vi thô bạo của cầu thủ U22 Campuchia.

Ngay sau tình huống phản ứng đòi lại quyền công bằng cho học trò của mình, HLV Park Hang Seo đã nhận 1 tấm thẻ vàng.

Chia sẻ trong phòng họp báo, sau khi kết thúc trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết: "Cầu thủ bị thẻ vàng thì HLV cũng vậy. Tôi và trợ lý Lee Young Jin có kinh nghiệm nên biết cách điều tiết và nói chuyện với trọng tài".

Suốt trận, cứ mỗi khi các cầu thủ U22Campuchia chơi bóng quyết liệt trên mức cần thiết; có nhiều pha phạm lỗi với U22 Việt Nam, HLV người Hàn Quốc lại ra yêu cầu các học trò chơi chậm lại và phải tỉnh táo, giữ chân khỏi những chấn thương.

HLV Park Hang Seo luôn có những thay đổi về đấu pháp, trước những đối thủ khác nhau, để giúp các học trò có được những lợi thế thuận lợi nhất.

Mọi sự cố gắng của ông đã được sự đền đáp với chiến thắng "4 sao" ở trận bán kết trước đoàn quân xứ "Chùa tháp".

 

Ban huấn luyện U22 Việt Nam ăn mừng sau bàn thắng thứ 2 của Đức Chinh ở phút thứ 25 của trận đấu.

Chơi với đối thủ được đánh giá thấp hơn, nhưng lại chơi rất thô bạo, nên trong suốt trận đấu, HLV Park Hang Seo thường xuyên trao đổi với HLV thể lựcPark Sung Gyun để có sự thay đổi người cần thiết, giữ sức cho cầu thủ để có thể tham gia trận cuối cùng.

Tình huống ăn mừng thường thấy của HLV Park Hang Seo.

Dù có được kết quả khả quan trước U22Campuchia thế nhưng, HLV Park Hang Seo luôn ra sát đường biên để chỉ đạo các học trò của mình đến tận lúc trọng tài thổi còi mãn cuộc.

Hòa hét, chỉ đạo...

... nhưng cũng rất ân cần và điềm tĩnh. Đặc biệt, khi trận đấu sắp kết thúc HLV Park Hang Seo, yêu cầu các cầu thủ chơi chậm lại không cần ghi thêm bàn thắng và chỉ cần bảo lưu được chiến thắng.

Chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia, HLV Park Hang Seo và các học trò đã lọt vào chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 sau 10 năm. Chỉ thêm một chiến thắng nữa trước U22 Indonesia, bóng đá Việt Nam sẽ có được tấm HCV lịch sử sau nhiều năm chờ đợi.


Anh Hùng
 
List comment