“Chuyện yêu đương” của các cầu thủ mùa World Cup 2014

Đội Mexico có thể sẽ phải 'kiêng cữ' trong khi đội Đức cởi mở hơn, còn đội Bosnia sẽ phải “tu” suốt mùa World Cup.

Chuyện chăn gối của cầu thủ trong mùa World Cup luôn là một đề tài không bao giờ cũ theo thời gian. Câu hỏi đặt ra là liệu các ngôi sao bóng đã sẽ giữ mình “trong sạch” đến mức nào để tối đa hóa hiệu suất thể thao?

“Chuyện yêu đương” của các cầu thủ mùa World Cup 2014 - ảnh 1

HLV Miguel Herrera của đội tuyển Mexico.

Huấn luyện viên (HLV) đội tuyển quốc gia Mỹ Jurgen Klinsmann có một cách nhìn khá thoải mái đối với đề tế nhị này trong khoảng thời gian diễn ra World Cụp 2014.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi tiếp cận với mọi vấn đề theo cách đơn giản thôi”, Klinsmann, nhà vô địch World Cup năm 1990 cùng với đội tuyển Đức, nói trên kênh Fusion TV, “người thân của họ có thể đến bất cứ lúc nào. Họ sẽ có mặt ở các trận đấu, ngủ lại khách sạn, chúng tôi sẽ cùng nhau thưởng thức các bữa thịt nướng”.

“Mỗi quốc gia là khác nhau. Tôi đã chơi bóng ở nhiều quốc gia khác nhau, bạn biết đấy, bạn không được nhìn thấy bạn gái hoặc vợ mình trong hai tháng… Mỗi đội và các quốc gia có cách xử lý khác nhau, phụ thuộc vào văn hóa của họ”, Klinsmann nói.

"Vì vậy, tôi tôn trọng cách tiếp cận của Mexico vì họ có (nhiều ràng buộc về) văn hóa hơn tại thời điểm đó. Tôi nghĩ rằng chúng tôi là một nhóm các chàng trai với nhau và môi trường rất cởi mở và giản dị”.

"Nhưng một khi chúng tôi bắt đầu huấn luyện và ra sân cỏ, chúng tôi sẽ thực sự nghiêm túc và làm việc hết mình”.

Như Klinsmann đã nói, đội Mexico sẽ phải tham gia World Cup trong điều kiện ngặt nghèo hơn. Với đội "El Tri", HLV Miguel Herrera cảnh báo cầu thủ của mình phải kiềm chế thói quen sinh hoạt tình dục trong suốt giải đấu kéo dài cả tháng.

 

“Nếu một cầu thủ không thể bỏ qua thói quen giường chiếu trong 20 ngày hoặc một tháng tức là họ không sẵn sàng để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp”, ông Herrera nói với tờ báo Reforma của Mexico.

“Tất cả các cầu thủ mà chúng tôi chọn đều có bản lý lịch khá tốt, tất cả họ đều đã giành được những điều tuyệt vời, họ là những nhà vô địch, và họ biết những gì chúng tôi muốn có”.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ không nghĩ đến chuyện giường chiếu tại World Cup để đạt được cái cần có. Chúng tôi sẽ vượt lên trên những ham muốn và làm điều gì đó thực sự tuyệt vời… Chúng tôi nói về điều đó vì đã có lời nhắc nhở”.

Lời nhắc nhở đến tai của HLV Bosnia-Herzegovina Safet Susic, ông chia sẻ với tờ báo Anh Daily Star rằng ông nói với cầu thủ của mình "sẽ không được ‘yêu đương’ ở Brazil".

Tuy nhiên, Susic, người đang dẫn dắt đội tuyển Bosnia tại giải đấu lớn đầu tiên của mình, cũng cho phép một nhượng bộ nhỏ.

"Họ có thể tìm giải pháp khác, thậm chí có thể thủ dâm nếu họ muốn. Tôi không quan tâm những gì các huấn luyện viên khác làm, đây không phải là một chuyến đi nghỉ, chúng tôi đang chơi bóng đá tại World Cup".

Bài viết được tham khảo nguồn tin CNN, một kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ, thuộc sở hữu tập đoàn Time Warner. CNN là một trong những kênh thông tin uy tín nhất thế giới.

Minh Anh (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment