4 trọng tài kiên quyết phủ nhận chuyện nhận hối lộ

Trong bản tường trình mới nhất gửi VFF, 4 trọng tài làm nhiệm vụ trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL vẫn không đề cập gì đến chuyện nhận tiền hối lộ.

Trong bản tường trình đầu tiên gửi VFF, 4 trọng tài Đinh Hải Dương, Kiều Việt Hùng, Phạm Đặc Chiến và Đỗ Mạnh Hà làm khá sơ sài. Chính vì vậy VFF đã yêu cầu tổ trọng tài người Hà Nội làm lại. Đến đầu giờ chiều nay (10/6) VFF đã nhận được bản tường trình mới.

“Tôi vừa nhận được đầy đủ các bản báo cáo của lãnh đạo Ban trọng tài và tường trình lại của 4 thành viên tổ trọng tài. So với lần tường trình trước, 4 thành viên trọng tài đã tường trình chi tiết, cụ thể hơn song chủ yếu xoay quanh vấn đề chuyên môn trong trận đấu sân Thanh Hóa hôm 30/3. Tuy nhiên, không trọng tài nào đề cập đến chuyện có người đưa tiền, hay nhận tiền cả”, Phó tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn cho hay.

4 trọng tài kiên quyết phủ nhận chuyện nhận hối lộ - ảnh 1
Trọng tài Đinh Hải Dương và các cộng sự vẫn phủ nhận chuyện nhận hối lộ.

Ông Tuấn cũng cho biết VFF chỉ có quyền yêu cầu Ban trọng tài và 4 trọng tài trên giải trình, báo cáo vụ việc chứ không có quyền điều tra. Quyền điều tra thuộc về cơ quan công an, chính vì vậy VFF đã mời C45 vào cuộc.

“Việc điều tra thuộc thẩm quyền của cơ quan công an. VFF đã gửi công văn mời công an vào cuộc. Phía công an cũng đã và đang tiến hành điều tra. Nhiệm vụ lúc này của chúng tôi là bàn giao toàn bộ các bản báo cáo, tường trình, các hồ sơ, giấy tờ liên quan vụ việc cho công an để hỗ trợ điều tra. Việc này sẽ được làm ngay trong chiều nay”, ông Tuấn cho hay.

Công an ráo riết điều tra vụ trọng tài nhận hối lộ

"Chúng tôi nhận được văn bản đề nghị vào cuộc điều tra vụ 4 trọng tài V.League nhận hối lộ của Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào ngày 7/6. Tuy nhiên, trước đó khi thông tin vụ việc xuất hiện trên báo chí chúng tôi đã cử ngay tổ điều tra theo dõi vụ việc", đại tá Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an (C45) cho hay.

 

Đại tá Hồ Sỹ Tiến cho biết thêm, tổ điều tra vụ việc đã yêu cầu các bên liên quan cung cấp đầy đủ, cập nhật các chứng cứ mới nhất để phục vụ công tác điều tra. Hiện tại, C45 đã tiến hàng tiếp xúc và làm việc với các cá nhân liên quan đến vụ nhận hối lộ trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL tại vòng 3 V.League 2013.

4 trọng tài kiên quyết phủ nhận chuyện nhận hối lộ - ảnh 2
Đại tá Hồ Sỹ Tiến cho biết sẽ sớm có kết luận về vụ trọng tài nhận hối lộ.

Trước khi VFF nhờ C45 vào cuộc, sự vụ đã được thông tin rộng rãi chi tiết trên báo chí. Tuy nhiên, đại tá Hồ Sỹ Tiến cho biết: "Điều này không ảnh hưởng nhiều tới công tác điều tra".

Hiện tại C45 đã lên kế hoạch làm việc trực tiếp với 4 trọng tài bị tố cáo nhận hối lộ sau trận đấu trên sân Thanh Hóa. "Chúng tôi sẽ xử lý rốt ráo, đồng thời sẽ có kết luận trong thời gian sớm nhất", đại tá Hồ Sỹ Tiến khẳng định.

Vụ việc trọng tài nhận hối lộ tại V.League đã làm chấn động dư luận. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ mới đây cũng đã ký quyết định đình chỉ công tác với Trường, Phó Ban trọng tài Dương Vũ Lâm và Đoàn Phú Tấn để phục vụ công tác điều tra.

Lâm Thỏa

Chủ đề :
 
List comment