Thế hệ lười kết hôn nhưng muốn sinh con ở Hàn Quốc

Nhiều phụ nữ và đàn ông sinh sống ở Seoul cho biết họ có thể sinh con mà không cần kết hôn. 

Kết quả từ một cuộc điều tra gần đây của thành phố Seoul, Hàn Quốc cho thấy cứ 10 phụ nữ có 3 người cho biết họ có thể sinh con mà không cần kết hôn.

Theo Korea Times, số liệu về giới tính năm 2021 được chính quyền thủ đô Seoul và Ủy ban Phụ nữ và Gia đình Seoul công bố hôm 3/2 cho thấy 28,1% phụ nữ sinh sống ở thủ đô của Hàn Quốc cho biết họ có thể sinh con mà không cần kết hôn. Trong khi tỷ lệ này ở đàn ông sống ở Seoul là 31,6%.

{keywords}
Nhiều phụ nữ ở Seoul lười kết hôn nhưng thích sinh con. (Ảnh minh họa)

Về quan điểm kết hôn, 43,5% phụ nữ cho biết họ tin kết hôn là chuyện cần thiết, nhưng 47,6% lại cho rằng kết hôn là chuyện không bắt buộc. Ngoài ra, 59,3% đàn ông cho biết hôn nhân là chuyện cần thiết, còn 34,1% cho rằng đây là tùy lựa chọn của mỗi người. 

Liên quan tới quan điểm cuộc sống gia đình, 52,7% đàn ông tham gia khảo sát nhận định các mối quan hệ trong gia đình nên được đặt lên trước cuộc sống cá nhân. Trong khi, 47,2% phụ nữ có chung quan điểm như trên. Đáng nói, hơn 50% đàn ông và phụ nữ tham gia trả lời cuộc điều tra cho biết cặp đôi có thể sống chung mà không cần phải kết hôn với tỷ lệ lần lượt ở nữ giới là 58,1% và nam giới là 60,8%.

Đáng nói, phụ nữ tỏ ra lạc quan hơn so với nam giới về chuyện ly hôn khi 22,2% phụ nữ phản đối ly hôn, nhưng nam giới là 32,8%. Bên cạnh đó, 53,1% phụ nữ và 46,5% đàn ông nghĩ chuyện ly hôn là lựa chọn cá nhân.

Theo Bộ Bình đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc, số liệu về giới tính được thu thập riêng đối với nam và nữ. Mục đích là nhằm cải thiện các điều kiện xã hội và giải quyết vấn đề bất bình đẳng mà hai giới phải đối mặt. Chính quyền trung ương, địa phương và các thành phố cùng thu thập thông tin và công khai số liệu thường xuyên.

Về vấn đề dân số, thành phố Seoul có 9,79 triệu người đăng ký hộ khẩu. Trong số này, 51,4% tương đương 5,03 triệu người là nữ giới. Tỷ lệ nữ giới sống ở thủ đô Seoul hiện lớn hơn so với nam. Cụ thể, đàn ông ở Seoul là 4,75 triệu người và chiếm 48,6% dân số thành phố. Số lượng phụ nữ sinh sống ở thủ đô Hàn Quốc gia tăng kể từ năm 2005, thời điểm nữ giới chiếm 50,2% dân số thành phố.

Cũng liên quan tới vấn đề dân số, phụ nữ ở Seoul đang chiếm hơn một nửa số hộ độc thân. Theo đó, Seoul có 1,39 triệu hộ độc thân thì nữ giới chiếm 53,2% với 740.000 hộ và nam giới là 46,8% với 640.000 hộ.

Trúng số đầu năm, chàng trai lập tức quỳ gối cầu hôn bạn gái

Trúng số đầu năm, chàng trai lập tức quỳ gối cầu hôn bạn gái

Trúng giải 1 triệu Đài tệ nhờ xổ số cào, chàng trai lập tức quỳ gối cầu hôn bạn gái vốn là bạn thân từ nhỏ. Thế hệ lười kết hôn nhưng muốn sinh con ở Hàn Quốc

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !