Xem quân đội Nga dùng khuỷu tay để chào hỏi, khử khuẩn căn cứ ở Serbia

Các binh sĩ Nga được điều động tới Serbia để hỗ trợ chống dịch Covid-19 đã tiến hành khử khuẩn hơn 80 khu vực tại quốc gia này.
Truyền thông Triều Tiên im lặng về tình trạng Chủ tịch Kim Jong-un, ông Trump mong điều tốt đẹp

Truyền thông Triều Tiên im lặng về tình trạng Chủ tịch Kim Jong-un, ông Trump mong điều tốt đẹp

Hôm nay (22/4), truyền thông Triều Tiên vẫn không đề cập bất cứ thông tin nào liên quan tới tình hình sức khỏe của Chủ tịch Kim Jong-un, dù có những lời đồn đoán ông đang ốm nặng sau cuộc phẫu thuật tim mạch.  

RT đưa tin, đoạn video được Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các xe tải Kamaz tiến vào tổ hợp huấn luyện ở thành phố Pozarevac. Sau khi xuống xe, các binh sĩ Nga trong trang phục bảo hộ chuyên dụng bắt đầu phun chất diệt khuẩn khu vực bên trong tổ hợp.

Xem quân đội Nga dùng khuỷu tay để chào hỏi, khử khuẩn căn cứ ở Serbia
Quân đội Nga tiến hành khử khuẩn ở Serbia. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Kể từ khi được triển khai tới Serbia từ đầu tháng Tư, các binh sĩ Nga đã làm việc với cộng sự thuộc binh chủng hóa học Serbia, còn các bác sĩ của quân đội Nga đã phối hợp với các bác sĩ Serbia kiểm tra và điều trị cho ít nhất 500 người mắc Covid-19.

Trong đó, hoạt động khử khuẩn tại thành phố Pozarevac nằm dưới sự giám sát của Bộ trưởng Quốc phòng Serbia Aleksandar Vulin.

“Các cộng sự Nga đã chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi và thường xuyên thay thế các bác sĩ Serbia làm việc tại những khu vực nguy hiểm nhất. Họ không chỉ hỗ trợ giúp đỡ cho các bệnh nhân mà còn cả các bác sĩ của chúng tôi”, ông Vulin nói.

 

Sau khi nhận lời đề nghị từ chính quyền Belgrade, Moscow đã điều động 87 binh sĩ, 16 thiết bị quân sự cùng một lô bảo hộ y tế tới Serbia cách đây 3 tuần. Serbia xác nhận quốc gia này hiện có gần 6.900 ca mắc Covid-19 và 130 trường hợp đã tử vong.

Theo báo cáo từ quân đội Nga, các binh sĩ Nga được triển khai tới Serbia làm nhiệm vụ đã tiến hành khử khuẩn tổng cộng 81 khu vực tại 14 thành phố bao gồm thủ đô Belgrade. Cụ thể, khoảng 170 công trình kiến trúc và tòa nhà trên tổng diện tích 820.000 m2 đã được khử khuẩn.

Video: Xem quân đội Nga dùng khuỷu tay chào hỏi, khử khuẩn căn cứ ở Serbia

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Mưa lũ cùng nguy cơ dịch Covid-19 có gây khó khăn cho Triều Tiên?
icon

Mưa lớn gây lũ lụt cùng nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 sẽ làm khắc sâu thêm những khó khăn đối với nền kinh tế Triều Tiên.    

 
 
Trung Quốc kết thúc 111 ngày áp sát quần đảo tranh chấp với Nhật Bản
icon

Các tàu của lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã chấm dứt chuỗi 111 ngày liên tiếp xuất hiện gần quần đảo tranh chấp với Nhật Bản trên biển Hoa Đông.

 
 
Ba Lan sẽ đối mặt với Nga thế nào khi cho phép Mỹ tăng quân đồn trú?
icon

Ba Lan và Mỹ đã đạt được thỏa thuận mới về hợp tác quân sự, có khả năng sẽ làm Nga phẫn nộ và gia tăng sự chia rẽ trong NATO cũng như chính Warsaw.

 
 
Cuộc chiến chống Covid-19 trên thế giới trở nên khó khăn hơn
icon

Theo kênh SRF của Thụy Sĩ, tình hình đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đang có xu hướng xấu đi.

 
 
Chính giới Mỹ chia rẽ sâu sắc trước thềm bầu cử Tổng thống
icon

Ngày càng nhiều các tổ chức chính trị vốn trước đây ủng hộ ông Trump thì nay đã “quay lưng” phản đối, cuộc bầu cử vào tháng 11 tới đây ở Mỹ được cho là sẽ nhiều biến động.

 
 
Số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc tăng nhanh
icon

Triều Tiên bất ngờ xả lũ từ con đập ở biên giới mà không thông báo trước cho chính quyền Seoul, trong khi số người chết vì mưa lớn ở Hàn Quốc đang tăng nhanh. 

 
Cháy rừng kinh hoàng ở California tiếp tục lan rộng
icon

Tại tiểu bang Nam California của Mỹ, khoảng 8.000 người đã phải sơ tán do cháy rừng tiếp tục lan rộng, ngọn lửa bao trùm diện tích hơn 1.600 ha.

 
Công ty Nhật cho nhân viên làm việc tới 80 tuổi mới nghỉ hưu
icon

Một thương hiệu bán lẻ đồ điện tử tại Nhật Bản đã nâng tuổi về hưu của nhân viên từ 65 lên thành 80 nhằm khắc phục tình trạng thiếu nguồn nhân lực và già hóa dân số ở nước này.

 
Chính phủ Philippines cạn tiền giữa dịch Covid-19, đội ngũ y tế kiệt sức
icon

Tổng thống Philippines quyết định tái phong tỏa toàn bộ khu vực thủ đô Manila từ ngày 4 – 18/8 để ngăn chặn dịch Covid-19 và thừa nhận chính phủ đang dần cạn tiền. 

 
Hàng nghìn người đổ về lễ hội bia lớn nhất châu Á
icon

Bất chấp dịch bệnh Covid-19, hàng nghìn người vẫn đổ về thành phố Thanh Đảo của Trung Quốc để tham gia lễ hội bia Oktoberfest.