Trả thù cho 5 binh sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ tấn công 115 mục tiêu của quân đội Syria

Hôm 10/2, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quân đội nước này đã tấn công vào 115 mục tiêu của quân đội Syria nhằm trả thù cho cái chết của 5 binh sĩ.

“Theo những thông tin ban đầu, 115 mục tiêu của quân đội Syria đã bị tấn công và trong số này 101 mục tiêu bị hủy diệt bao gồm 3 xe tăng và 1 trực thăng. Chiến dịch tấn công vẫn đang diễn ra”, Sputnik dẫn tuyên bố từ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ.

Phái đoàn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào tỉnh Idlib của Syria. (Ảnh: AP)

Cũng theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp trả trước bất cứ vụ tấn công nào nhằm vào lực lượng này ở Syria.

Vụ tấn công nhằm vào 115 mục tiêu của quân đội Syria được Thổ Nhĩ Kỳ triển khai sau vài giờ Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ra thông báo, quân chính phủ Syria được cho là thủ phạm tấn công vào một chốt quân sự ở tỉnh Idlib khiến 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Cách đây một tuần, 8 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã thiệt mạng sau khi quân đội Syria nã đạn pháo vào một chốt quân sự ở tỉnh Idlib.

 

Sau vụ việc trên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công đáp trả và theo tuyên bố từ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan là đã cướp đi sinh mạng của 76 binh sĩ quân đội Syria.

Trong những ngày tiếp theo, truyền thông đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ có động thái tăng cường lực lượng tới tỉnh Idlib với sự xuất hiện của phái đoàn gồm 150 chiếc xe tải chở theo lính đặc nhiệm, thiết bị quân sự và đạn dược băng qua tỉnh Hatay, khu vực nằm giữa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Trả thù cho 5 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tấn công 115 mục tiêu của quân đội Syria căng thẳng ở syria thổ nhĩ kỳ tấn công syria quân đội thổ nhĩ kỳ ở syria tổng thống Erdogan biên giới syria
 
List comment
 
 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống. 

 
 
Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đóng cửa, quốc kỳ bị kéo xuống
icon

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng nay và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống. 

 
 
Trung Quốc xét nghiệm 6 triệu dân, truy tìm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
icon

Trung Quốc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 6 triệu dân sinh sống ở thành phố Đại Liên nhằm truy tìm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

 
Nhật Bản phát triển túi nylon phân hủy sinh học trong nước biển
icon

Kênh NHK TV đưa tin, công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.

 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.