Ông Biden đang trải qua một mùa đông khó khăn

Theo Bloomberg, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang trải qua một “mùa đông tồi tệ” do quan hệ căng thẳng với Nga, lạm phát kỷ lục và làn sóng Covid-19 mới.

Nhà báo Josh Wingrove của Bloomberg đã dự đoán một tương lai như vậy đối với nhà lãnh đạo Mỹ.

Ông Wingrove tin rằng, các sự kiện trong những tháng gần đây đã làm “lu mờ” thêm số phận chính trị và quỹ đạo của nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden.

Nhà báo Wingrove nhớ lại, tỷ lệ lạm phát đã đạt mức tối đa kể từ năm 1982, cũng như tỷ lệ nhập viện của bệnh nhân mắc bệnh Covid-19 đang rất báo động và các cuộc đàm phán với Nga, Iran không mang lại đột phá như mong đợi.

Đồng thời, xếp hạng của đảng Dân chủ và bản thân ông Biden đang đi xuống và đảng Dân chủ có nguy cơ mất đa số tại Thượng viện và Hạ viện sau cuộc bầu cử năm 2022.

Ông Biden đang trải qua một mùa đông khó khăn
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Shutterstock)

Một số sáng kiến ​​chính sách trong nước của ông Biden, bao gồm lệnh tiêm chủng bắt buộc đã thất bại do sự can thiệp của Tòa án tối cao. Theo đó, dẫn đến sự chia rẽ cũng đang nảy sinh trong chính đảng Dân chủ, khi phe cấp tiến của đảng này không hài lòng với tốc độ cải cách xã hội.

Trước đó, có thông tin cho rằng, xếp hạng của ông Biden đã giảm từ 36% xuống 33% bằng với mức thấp nhất ông Trump từng nhận được vào giữa năm 2017 và tháng 1/2021, sau khi nổ ra vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

 

Kết quả nghiên cứu cho thấy, hơn một nửa số người Mỹ không hài lòng với các quyết định của người đứng đầu Nhà Trắng. Đặc biệt, 53% người được hỏi tin rằng ông Biden không đủ khả năng để làm tổng thống. 13% người tham gia khảo sát khác không bày tỏ ý kiến.

Những người tham gia khảo sát chủ yếu không hài lòng về ông Biden trong ba lĩnh vực chính gồm kinh tế, chính sách đối ngoại và biện pháp ứng phó Covid-19.

Quan điểm không tán thành với ông Biden được ghi nhận ở hầu hết các nhóm nhân khẩu học, chỉ có thành viên đảng Dân chủ và người gốc Phi duy trì quan điểm tích cực về tổng thống. Tuy nhiên, tỷ lệ thành viên đảng Dân chủ tán thành hiệu suất công việc của ông Biden cũng giảm từ 87% xuống còn 75%.

Trước làn sóng Covid-19 mới, Chính quyền Tổng thống Biden sẽ điều các đội y tế gồm bác sĩ, y tá quân đội đến 6 tiểu bang để hỗ trợ các bệnh viện đang quá tải vì dịch Covid-19. Sáu bang được chính quyền liên bang hỗ trợ bao gồm New York, New Jersey, Ohio, Rhode Island, Michigan và New Mexico.

Đồng thời, ông Biden cũng chỉ đạo mua thêm 500 triệu kit xét nghiệm Covid-19 nhằm giúp đáp ứng nhu cầu trên toàn quốc trong bối cảnh biến thể Omicron tiếp tục lan rộng.

Thanh Bình (lược dịch)

Ông Biden gần như bị gió ‘thổi bay’ vì bão tuyết mạnh bất thường

Ông Biden gần như bị gió ‘thổi bay’ vì bão tuyết mạnh bất thường

Tổng thống Mỹ Joe Biden gần như bị gió “thổi bay” khỏi đường xuống chuyên cơ Air Force One do cơn bão tuyết mạnh bao phủ một số vùng của nước này hôm 3/1.

Chủ đề :

Joe Biden

mỹ

 
List comment
 
 
Trung Quốc phát báo động an toàn khẩn cấp khi 6 con cá sấu xổng chuồng sau mưa lớn
icon

Sáu con cá sấu xổng chuồng trong đợt mưa lớn khiến chính quyền Trung Quốc phát báo động an toàn khẩn cấp. 

 
 
Phụ huynh lên chợ mạng, thuê người canh con ngủ gật khi ngồi học
icon

Để giúp con trai duy trì sự tập trung, người mẹ lên chợ mạng đăng bài thuê người ngồi canh để tránh con ngủ gật khi học bài. 

 
 
Sự im lặng khó hiểu của Triều Tiên về 2 vụ phóng tên lửa gần đây
icon

Sự im lặng bất thường của truyền thông Triều Tiên về 2 vụ phóng tên lửa đạn đạo trong tuần qua khiến giới chuyên gia nghi ngờ. 

 
 
Ông Trump sắp được trả lại tài khoản Twitter?
icon

CNBC đưa tin, hôm 10/5, tỷ phú Elon Musk được cho sẽ hủy bỏ lệnh cấm tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
 
Vào salon làm đẹp, khách hàng ngã ngửa nhận tờ hóa đơn cao gấp 12 lần so với giá niêm yết
icon

Nam khách hàng ngã ngửa khi nhận tờ hóa đơn cao gấp 12 lần so với giá niêm yết của salon tóc. 

 
 
Công ty năng lượng Đức đồng ý với kế hoạch thanh toán khí đốt của Nga
icon

Công ty khí đốt VNG của Đức mới đây thông báo sẽ chuyển euro cho ngân hàng Gazprombank để thanh toán khí đốt của Nga.

 
Phát hoảng trước việc làm của bác sĩ 'dỏm' với hàng chục phụ nữ
icon

Trước khi bị phát hiện, bác sĩ 'dỏm' đã kịp lừa hàng chục phụ nữ cấy que nhựa vào người nhưng cứ nghĩ đây là que ngừa thai hiện đại. 

 
Tỷ lệ lây lan Covid-19 trên thế giới giảm ‘sốc’ trong tuần qua
icon

Tỷ lệ mắc Covid-19 trên thế giới đã giảm trong tuần thứ 7 liên tiếp - tổng cộng có khoảng 3,2 triệu ca mắc mới được ghi nhận từ ngày 1-7/5, ít hơn khoảng một phần ba so với cùng kỳ trước đó.

 
Đệ nhất phu nhân lần đầu công khai xuất hiện cùng tân Tổng thống Hàn Quốc
icon

Đệ nhất phu nhân lần đầu tiên công khai xuất hiện cùng tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sau những ồn ào với giới truyền thông. 

 
Mỹ: Cai ngục tình nguyện giúp đỡ tử tù trốn trại
icon

Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ sau 10 ngày truy lùng mới đây đã bắt được cai ngục cùng với tù nhân bị kết án giết người - kẻ được cô ta giúp đỡ để trốn khỏi nơi giam giữ.