Những chiêu 'khó đỡ' khuyến cáo người dân ở nhà chống dịch

Mặc trang phục giống thần chết Yama hay hóa trang thành các xác sống đi trên đường phố là cách mà Ấn Độ đang làm để khuyến cáo người dân về tầm quan trọng của việc ở trong nhà chống dịch Covid-19. 

Một người đàn ông Ấn Độ đã trang điểm và mặc trang phục giống Yama, vị thần chết trong đạo Hindu để nhắc nhở người dân phải ở trong nhà để chống dịch Covid-19.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), với hình ảnh thần chết Yama, anh Abhijit Sadhukhan, một cư dân sinh sống ở thành phố Kolkata, muốn nhắc nhở người dân về số ca mới mắc và tử vong vì Covid-19 không ngừng gia tăng theo từng ngày.

Trong trang phục thần chết Yama, anh Sadhukhan muốn người dân địa phương hiểu rằng để tránh bị lây nhiễm, người dân cần hiểu rõ về tầm quan trọng của việc ở trong nhà và thường xuyên đeo khẩu trang.

Theo anh Sadhukhan, nếu người dân không tuân thủ các quy định phòng bệnh thì họ sẽ sớm được gặp Yama.

Tính tới hôm nay (29/4), hơn 1,37 tỷ người trên toàn lãnh thổ Ấn Độ bước vào ngày phong tỏa thứ 33 nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ hiện vượt con số 31.000 và hơn 1.000 người đã chết.

 

Tuy nhiên, một số biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn bệnh dịch đã được chính phủ Ấn Độ nới lỏng hôm 24/4 như cho phép mở cửa trở lại một số mặt hàng kinh doanh. Hoạt động sản xuất công nghiệp và nông nghiệp tại các vùng nông thôn cũng đã được nối lại. 

Hôm 28/4, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát Ấn Độ mặc trang phục gợi nhớ tới hình ảnh các xác sống di chuyển trên đường phố và đeo thêm phụ kiện là chiếc mũ hình  để khuyến cáo người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Trong trang phục đầy sáng tạo, các chiến sĩ cảnh sát Ấn Độ ở thủ đô New Delhi không chỉ làm nhiệm vụ xử lý những người vi phạm, mà còn giúp nâng cao nhận thức cho người dân bằng việc tuyên truyền qua micro.

Trước đó, hình ảnh cảnh sát Ấn Độ huy động cả động vật, tổ chức diễu hành hay hát các bài hát cổ động phòng chống dịch Covid-19 cũng đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống.