Nhà vệ sinh công cộng ‘nhìn xuyên thấu’ ở Nhật Bản

Những nhà vệ sinh lắp kính trắng trong suốt có thể nhìn xuyên thấu nội thất bên trong đã có mặt tại hai công viên ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Bình thường, khi không có người ở bên trong, toàn bộ nội thất trong nhà vệ sinh công cộng có thể được nhìn rõ qua lớp kính trong suốt. Thực tế, phòng vệ sinh công cộng này an toàn hơn những gì mà mắt thường nhìn thấy. Bởi khi một người vào bên trong và khóa cửa lại, toàn bộ 4 mặt kính thông minh sẽ tự chuyển sang chế độ làm mờ.

“Tôi không biết cách sử dụng chúng. Tôi nghĩ tôi sẽ nhìn được thứ gì từ bên ngoài, nhưng khi bạn khóa cửa lại, mọi thứ đều bị che mờ. Thật đáng ngạc nhiên”, anh Masataka Kumasaki, một cư dân ở thủ đô Tokyo chia sẻ.

Nhà vệ sinh công cộng ‘nhìn xuyên thấu’ ở Nhật Bản
Nhà vệ sinh thông minh tại Nhật Bản có thể nhìn xuyên thấu nội thất bên trong. (Ảnh: RT)

Theo nhà thiết kế phòng vệ sinh thông minh đặt tại công viên ở Nhật Bản, người dùng có thể kiểm tra trước xem phòng vệ sinh có sạch sẽ hay không trước khi bước vào và sử dụng.

 

Những phòng vệ sinh trong suốt này là một phần trong “Dự án nhà vệ sinh ở Tokyo” được thực hiện với sự hợp tác của một tổ chức phi lợi nhuận với chính quyền địa phương nhằm chuyển đổi và cải tiến 17 nhà vệ sinh công cộng ở quận Shibuya. Mục đích của dự án là giúp người dân xóa bỏ quan niệm lâu nay về việc nhà vệ sinh công cộng thường bẩn và bốc mùi.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Cận cảnh binh lính Trung – Ấn lao vào ẩu đả ở vùng tranh chấp
icon

Mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước đoạn video về cảnh tượng các binh sĩ Trung – Ấn dùng tay và gậy lao vào ẩu đả ở vùng biên giới tranh chấp.  

 
 
Lộ diện tỷ phú mới giàu nhất Trung Quốc chỉ sau một đêm
icon

CNBC đưa tin, người sáng lập công ty nước đóng chai Nongfu Spring, Zhong Shanshan trong một khoảng thời gian ngắn đã trở thành người giàu nhất Trung Quốc, vượt qua Chủ tịch hội đồng quản trị Tencent Ma Huateng và người sáng lập Alibaba Jack Ma.

 
 
Tổng thống Pháp cởi khẩu trang để ho trước đám đông gây tranh cãi
icon

Hành động cởi khẩu trang để ho khi đang phát biểu trước các sinh viên của Tổng thống Pháp Macron khiến nhiều người không đồng tình.

 
 
Cãi nhau với vợ, người đàn ông Trung Quốc đu trên capo hơn 20 km
icon

Ông Li bám trên nắp capo ô tô hơn 20 km sau khi tranh cãi với vợ cũ về phân chia tài sản. 

 
 
Tình hình Syria: Nga đưa tên lửa Hermes tới Syria 'thử lửa'?
icon

Nga được cho đưa tên lửa Hermes tới Syria kiểm chứng năng lực chiến đấu; Thêm phái đoàn liên quân Mỹ tới tỉnh Al-Hasakah là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Người dân Nga nghĩ gì về 'Nhà nước liên minh' Nga - Belarus?
icon

RIA trích thông tin của Trung tâm nghiên cứu dư luận Nga VTSIOM cho biết, hơn 40% người Nga tin rằng việc thành lập liên minh Nga-Belarus là không cần thiết, mối quan hệ láng giềng tốt đẹp giữa các quốc gia cần được duy trì.

 
Học sinh Trung Quốc có phải đeo khẩu trang khi đến trường?
icon

Học sinh các cấp ở Trung Quốc không cần phải đeo khẩu trang tại trường, nhưng được khuyến cáo luôn mang sẵn trong cặp đề phòng khi cần. 

 
Bộ trưởng Đức: 'Các lệnh trừng phạt chưa bao giờ khiến Nga nhượng bộ'
icon

Die Welt trích lời Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Đức Peter Altmaier cho biết, trong quá khứ các biện pháp trừng phạt chưa bao giờ có thể khiến một quốc gia như Nga thay đổi đường lối.

 
Hãng taxi Nhật Bản mở dịch vụ 'đặc biệt' giữa mùa dịch Covid-19
icon

Ở quá xa nghĩa trang hay phải ở nhà để tránh dịch, người dân Nhật Bản vẫn có thể tới chăm sóc phần mộ người thân nhờ dịch vụ viếng mộ thuê. 

 
Vùng kinh tế trọng điểm của Triều Tiên bị bão tàn phá nặng nề
icon

Ông Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp bàn về những thiệt hại nghiêm trọng mà cơn bão Maysak gây ra đối với vùng kinh tế trọng điểm ở phía đông Triều Tiên.