Khoảng cách giàu nghèo thể hiện rõ rệt tại London

Tại thủ đô của Vương quốc Anh, giá nhà đất tăng chóng mặt ở những nơi ngày càng có nhiều người thiếu tiền mua thực phẩm.

Bloomberg dẫn dữ liệu được cung cấp bởi các nhà phân tích từ công ty Acadata của Anh và các nhà nghiên cứu từ Đại học Sheffield cho biết, khoảng cách giàu nghèo được thể hiện rõ ở một số khu vực của London.

Theo các chuyên gia, khoảng cách về mức độ phúc lợi ngày càng nới rộng giữa người giàu và người nghèo. Cách 15 phút đi bộ từ các căn hộ trị giá 1 triệu bảng Anh ở khu vực Đồi hoa anh thảo của London, các bưu kiện cứu trợ được phân phát cho khoảng 500 cư dân mỗi tháng.

Khoảng cách giàu nghèo thể hiện rõ rệt tại London
Lệnh phong tỏa kéo dài do Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống của tất cả mọi người, không trừ một ai. (Ảnh: Globallookpress)

Đại dịch đã “tạo điều kiện” một số người Anh làm giàu bằng cách mua bất động sản ở những nơi mà người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nhu cầu bất động sản gần đây gia tăng đã làm đẩy giá không chỉ ở London, mà còn ở các vùng ngoại ô.

Theo Acadata, tại khu Camden, phía bắc trung tâm London, giá trị nhà đã tăng 10% trong năm qua lên 1,1 triệu bảng Anh. Trong cùng một khu vực, 16% dân số trưởng thành sống trong hoàn cảnh nghèo đói.

Theo báo cáo của Đại học Sheffield, giá nhà ở Bromley, ở phía đông nam thủ đô, cũng tăng 10%, với khoảng 1/10 gia đình sống trong cảnh nghèo đói.

 

“London là thành phố của hai thế giới. Có những người sống rất sang trọng, nhưng không có được như vậy. Khoảng cách giàu nghèo rất nghiêm trọng”, Sharon Baah, quản lý hoạt động của Hiệp hội Cộng đồng Camden, tổ chức chịu trách nhiệm phân phối thực phẩm trong thời kỳ đại dịch cho biết.

Hàng triệu người trên khắp đất nước vẫn thất nghiệp đang cố gắng kiếm sống. Điều này buộc chính phủ Thủ tướng Johnson phải thực hiện một số chương trình để cung cấp bữa ăn miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian trường học đóng cửa.

“Khoảng cách giữa người nghèo và người giàu ở London ngày càng tương phản trong những năm gần đây”, Aquugo Emejulu, giáo sư xã hội học tại Đại học Warwick cho biết.

Theo thống kê, 60% dân số của thành phố là người da màu ở Anh và xứ Wales. Chi phí sinh hoạt cao ở thủ đô không cho phép những người như vậy tiết kiệm để mua bất động sản, nhiều người không thể mua nhà trong suốt cuộc đời.

Gazprom thông báo ‘nóng’ về Nord Stream 2

Gazprom thông báo ‘nóng’ về Nord Stream 2

Tập đoàn Gazprom của Nga mới đây thông báo rằng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng.

Thanh Bình (lược dịch)

 
List comment
 
 
Tranh cãi tòa án Trung Quốc không cho ly hôn vì lý do ngoại tình
icon

Bài báo của tòa án tỉnh Sơn Đông khiến dư luận Trung Quốc bức xúc khi cho rằng ngoại tình không thể là lý do để các cặp đôi nộp đơn ly hôn. 

 
 
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thanh thiếu niên như thế nào?
icon

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) cảnh báo, Covid-19 có thể sẽ tác động đến sức khỏe tâm thần và thể chất của trẻ em và thanh thiếu niên trong nhiều năm tới.

 
 
Bi kịch của người đàn ông Mỹ mang súng ra khỏi nhà để bắn mừng Năm mới
icon

Người đàn ông ở Mỹ mang súng ra khỏi nhà để bắn mừng Năm mới, nhưng không may bị cảnh sát bắn chết. 

 
 
Triều Tiên 'chào' Năm mới bằng vụ phóng tên lửa đạn đạo
icon

Triều Tiên thực hiện vụ phóng vật thể được cho là tên lửa đạn đạo ngay đầu Năm mới 2022. 

 
 
Ông Trump hủy bỏ cuộc họp báo 1 năm vụ bạo loạn ở Điện Capitol
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã hủy một cuộc họp báo được lên lịch trước đó để đánh dấu 1 năm vụ bạo loạn ở Điện Capitol.

 
 
USD không phải là đồng tiền ổn định nhất
icon

Chuyên gia Kava Khoja của Khoa lý thuyết Kinh tế trường Đại học kinh tế mang tên Plekhanov (Nga) chia sẻ với Prime rằng, Franc Thụy Sĩ, Yên Nhật và Krone Na Uy là những đồng tiền ổn định nhất.

 
Ai là tỷ phú giàu nhất nước Nga?
icon

RIA dẫn báo cáo dựa trên bảng Chỉ số tỷ phú Bloomberg cho hay, tổng tài sản của các tỷ phú Nga đã tăng thêm 56,215 tỉ USD vào năm 2021.

 
Biến chủng Omicron đẩy số trẻ phải nhập viện điều trị tăng kỷ lục tại Mỹ
icon

Biến chủng Omicron hoành hành khiến nước Mỹ chứng kiến tình trạng số trẻ mắc Covid-19 phải nhập viện điều trị tăng kỷ lục. 

 
Phát hiện biến chủng mới của Covid-19 chứa 46 đột biến
icon

Pháp phát hiện 12 trường hợp nhiễm biến chủng mới của virus corona chứa 46 đột biến. 

 
Người giàu nhất hành tinh nhận ‘lộc khủng’ ngày đầu năm
icon

Theo xếp hạng tỷ phú của Forbes, mới đây tài sản của doanh nhân người Mỹ Elon Musk tăng 32,6 tỉ USD trong một ngày và đạt 304,2 tỉ USD.