Không quân Trung Quốc tiếp tục tăng cường tập trận trên Thái Bình Dương

Không quân Trung Quốc tiếp tục điều động chiến đấu cơ tham gia các cuộc tập trận ở Tây Thái Bình trên hành trình bay qua eo biển Ba Sĩ chia cắt Đài Loan và Philippines và eo biển Miyako gần đảo Okinawa của Nhật Bản.

Theo Reuters, trong tuyên bố hôm 25/11, Không quân Trung Quốc khẳng định đây là đợt diễn tập thường niên và tuân thủ mọi quy định của luật pháp quốc tế. 

"Các cuộc tập trận không nhằm vào bất cứ quốc gia, khu vực hay mục tiêu nào cụ thể và hoàn toàn phù hợp với luật pháp", Không quân Trung Quốc tuyên bố. 

Không quân Trung Quốc tiếp tục tăng cường tập trận trên Thái Bình Dương - ảnh 1

Máy bay ném bom H-6 là một trong những chiến đấu cơ được Trung Quốc huy động tham gia diễn tập ở Tây Thái Bình Dương.

Trước đó, vào tháng Chín, Trung Quốc cũng đã tiến hành hai cuộc tập trận tương tự tại Tây Thái Bình Dương. Theo đó, các chiến đấu cơ của Trung Quốc đã bay qua không phận gần Đài Loan và Nhật Bản. 

Trong thời gian qua, Trung Quốc đang tăng cường nghiên cứu sản xuất các thiết bị quân sự mới hiện đại bao gồm chiến đấu cơ tàng hình, tàu ngầm, tàu sân bay và tên lửa diệt vệ tinh. Hành động của Trung Quốc khiến các nước trong khu vực và Mỹ vô cùng quan ngại. 

 

"Việc tổ chức cho lực lượng Không quân tiến hành các cuộc tập trận ở khu vực ngoài khơi xa là chuyện bình thường đối với các nước có bờ biển nằm trên Thái Bình Dương. Không quân Trung Quốc sẽ còn tiếp tục tổ chức các cuộc diễn tập thường xuyên trên biển nhằm cải thiện và phát triển năng lực hoạt động ngoài khơi nhằm duy trì chủ quyền quốc gia, bảo vệ an ninh quốc gia cũng như đảm bảo phát triển trong hòa bình", Không quân Trung Quốc nhấn mạnh. 

Mặc dù không chỉ rõ điều động những loại máy bay nào tham gia tập trận nhưng trong tuyên bố trên trang web của Không quân Trung Quốc đã cho đăng hình ảnh của chiếc máy bay ném bom H-6 và cũng không công bố bức ảnh này được chụp ở đâu và khi nào. 

Hiện nay, cùng với Hải quân, Trung Quốc đang coi Không quân là lực lượng tiên phong triển khai các hoạt động ở khu vực ngoài khơi. Hoạt động tăng cường tập trận của Không quân Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh vẫn ngang nhiên xâm phạm chủ quyền trên Biển Đông và biển Hoa Đông. 

MINH THU (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.