Đô đốc Hải quân Mỹ đột ngột qua đời ở Trung Đông

Theo tuyên bố của Hải quân Mỹ, chỉ huy lực lượng Hải quân Mỹ tại Trung Đông là Phó Đô đốc Scott Stearney bị phát hiện đã chết trong nhà riêng tại Bahrain vào ngày 1/12.

Cái chết của ông Stearney đang được điều tra, và hiện tại các điều tra viên vẫn chưa phát hiện điều gì đáng nghi.

Phó Đô đốc Scott Stearney bị phát hiện đã chết trong nơi ở của mình tại Bahrain.

“Đây là một tin rất đáng buồn đối với gia đình Stearney, đối với đội ngũ thủy thủ thuộc Hạm đội Số 5 và cả toàn lực lượng Hải quân”, Đô đốc John Richardson, Chủ nhiện Tác chiến Hải quân Mỹ, cho biết. “Phó Đô đốc Stearney là một sĩ quan rất có uy tín và là một người cha, người chồng tận tâm và là một người bạn tốt”.

“Tôi mong tất cả mọi người hãy dành sự cảm thông sâu sắc đối với gia đình Stearney và có thể dành cho họ sự riêng tư trong thời khắc rất, rất khó khăn này”, ông nói thêm.

Ông Richardson cho biết Cục Điều tra Hình sự Hải quân Mỹ và Bộ Nội vụ Bahrain hiện đang hợp tác với nhau để điều tra về cái chết của ông Stearney. Ông cũng nói thêm rằng ông không biết có bất kỳ cuộc điều tra nào nhằm vào ông Stearney trước cái chết đột ngột của ông.

 

Hiện tại Bộ Chỉ huy Trung ương Hải quân Mỹ, mà trong đó Hạm đội Số 5 là một phần, đang phụ trách các hoạt động của hải quân tại những khu vực như Biển Đỏ và Vịnh Ba Tư. Cơ quan này đóng vai trò rất quan trọng đối với an ninh Mỹ khi thách thức từ Iran và lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen do Iran hậu thuẫn được coi là những mối đe dọa lớn đối với các tàu chở hàng đi ngang qua.

Ông Richardson tuyên bố rằng Đô đốc Jim Malloy, Phó Chủ nhiệm Tác chiến Hải quân Mỹ sẽ bay tới khu vực Trung Đông để làm người đứng đầu tạm quyền cho đến khi người kế nhiệm được chọn. Đây là tín hiệu cho thấy Hải quân Mỹ chú trọng đến khu vực này như thế nào.

Là người dân thành phố Chicago (Mỹ), ông Stearney đã tốt nghiệp Đại học Notre Dame ở bang Indiana (Mỹ) vào năm 1982 và sau đó đã trở thành sĩ quan Hải quân Mỹ. Trước khi trở thành chỉ huy Hạm đội số 5 vào tháng 5 vừa qua, ông Stearney đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng, trong đó bao gồm điều phối một đội tàu sân bay và là một quan chức cấp cao của Bộ Chỉ huy Trung ương Quân đội Mỹ.

Anh Tuấn (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sống ở Hàn Quốc không lâu, công dân Triều Tiên đào tẩu lại về nước
icon

Một nghị sĩ Hàn Quốc cho hay, cứ 5 công dân Triều Tiên đào tẩu trở về nước thì có 2 người sống ở Hàn Quốc chưa tới 3 năm.

 
 
Xông vào ngân hàng cướp giữa ban ngày ở Đức, 11 người bị thương
icon

Cảnh sát Đức đang cho triển khai chiến dịch truy tìm quy mô lớn, sau khi 4 tên cướp xông vào một ngân hàng nằm trong trung tâm siêu thị.

 
 
‘Tập đoàn shipper’ nhấc bổng ô tô, cứu người bị nạn
icon

Một nhóm nhân viên vận chuyển (shipper) tại tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc đã hợp sức nhấc bổng chiếc xe ô tô, cứu người phụ nữ gặp nạn đang nằm dưới gầm xe.  

 
 
Chàng trai sống sót thần kỳ khi rơi từ nóc tòa nhà 8 tầng
icon

Theo Daily Mail, tại thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc, một người đàn ông rơi xuống từ nóc tòa nhà 8 tầng và sống sót thần kì.

 
 
Giới nhà giàu Mỹ 'đổ xô' đi mua hộ chiếu thứ 2 giữa đại dịch
icon

Washington Post đưa tin, việc những người Mỹ giàu có bỏ tiền để có được quyền công dân thứ hai đang ngày càng trở nên phổ biến.

 
 
Người di cư trốn trong cốp xe với hi vọng tới ‘xứ sở sương mù’
icon

Sky News đưa tin, một gia đình người Anh đi nghỉ ở Pháp đã tìm thấy hai người di cư trốn trong cốp xe ô tô.

 
Triều Tiên tăng cường biện pháp phòng Covid-19 ở thủ đô
icon

Triều Tiên cho tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại thủ đô Bình Nhưỡng như thiết lập thêm chốt kiểm soát để giới hạn hoạt động ra vào thủ đô.  

 
Quan chức Đức kêu gọi khởi kiện các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2
icon

Die Welt đưa tin, các mối đe dọa của ​​chính phủ Mỹ về các biện pháp trừng phạt mới đối với những người Đức liên quan trong dự án “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2) đã gây ra phản ứng gay gắt ở Đức.

 
‘Hành động đẹp’ của ba tù nhân cứu quản giáo khỏi cơn đau tim bất ngờ
icon

Theo Daily Mail, tại nhà tù quận Gwinnett thuộc bang Georgia của Mỹ, ba tù nhân đã cứu một người bảo vệ bị lên cơn đau tim.

 
Thực hiện nghi lễ cổ, chàng trai bị cá sấu tấn công kinh hoàng
icon

Theo Times Of India, một cư dân ở bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã làm theo lời khuyên của một linh mục bơi dưới sông và sau đó trở thành con mồi của cá sấu.