Công dân Mỹ bị 'tóm sống' khi đang tìm đường vượt biên sang Triều Tiên

Một công dân Mỹ đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ hôm 13/11 khi cố tình vượt qua Đường kiểm soát dân sự (CCL) nằm gần với đường biên giới giữa Hàn Quốc - Triều Tiên khi chưa được phép.

Khu vực cấm CCL được thiết lập vào năm 1954 ở phía bắc Khu phi quân sự liên Triều (DMZ). Đây vốn là nơi được vũ trang nghiêm ngặt bậc nhất thế giới và chia tách hai miền Triều Tiên. Do đó, bất kỳ công dân nào đi qua khu vực này cũng cần phải có giấy phép. 

Một chốt kiểm soát tạiĐường kiểm soát dân sự (CCL).

Theo Yonhap, một công dân Mỹ (58 tuổi) được  đặt biệt danh là “A” đã bị bắt vào lúc 9h35 sáng ngày 13/11 khi người này cố tình vượt qua khu vực phía bắc của đường kiểm soát nằm tại hạt Yeoncheon, cách thủ đô Seoul về phía bắc 62 km.

Trước đó, một người dân ở hạt Baekhak đã phát hiện và thông báo về sự có mặt của công dân Mỹ đáng ngờ trong khu vực với quân đội địa phương. Chỉ sau một giờ nhận được thông báo, cảnh sát Hàn Quốc đã tóm sống công dân Mỹ.

Đến từ Louisiana, công dân Mỹ được cho đã tới Hàn Quốc hôm 10/11 và xâm phạm đường kiểm soát biên giới nhằm vượt biên sang Triều Tiên vì mục đích chính trị.

 

Hiện cảnh sát, quân đội và cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc đang cùng phối hợp để điều tra về công dân Mỹ bị bắt giữ. 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lũ chồng chất, người dân phía nam Trung Quốc đối mặt với đại hồng thủy
icon

Đập Tam Hiệp xả lũ kéo theo hàng nghìn hồ chứa nước khác phải xả, trong khi đó Trung Quốc tiếp tục đối mặt với mưa lớn và sẽ thêm đợt nữa trong vài ngày tới.

 
 
Trung Quốc vận hành nhà máy thủy điện ‘khủng’ hơn cả Tam Hiệp
icon

Trung Quốc đã cho vận hành tổ máy phát điện đầu tiên thuộc siêu nhà máy thủy điện Ô Đông Đức vốn có chiều cao ‘khủng’ hơn cả đập Tam Hiệp.

 
 
Italy: Du lịch sinh thái và đi bộ đường dài 'hồi sinh' sau Covid-19
icon

Gần một nửa mùa du lịch đã kết thúc, nhưng nhiều khách sạn ở Italy vẫn đóng cửa do lượng khách du lịch nước ngoài giảm mạnh. Trong bối cảnh dịch Covid-19, năm nay là năm thất thu đối với ngành vốn chiếm tới 13% GDP của nước này.

 
 
Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm
icon

Chính phủ Trung Quốc thừa nhận đập Tam Hiệp lần đầu tiên xả lũ trong năm nay để đảm bảo khả năng chứa nước khi những cơn mưa lớn vẫn không ngừng đổ xuống.

 
 
Đại sứ Nga hé lộ thông tin về ông Kim Jong-un và em gái
icon

Đại sứ Nga tại thủ đô Bình Nhưỡng đã hé lộ thông tin liên quan tới sức khỏe của ông Kim Jong-un và người em gái là bà Kim Yo-jong.

 
 
Quân đội Trung Quốc sắp sử dụng vắc-xin Covid-19 thử nghiệm
icon

Quân đội Trung Quốc trở thành lực lượng đầu tiên trên thế giới tiêm vắc-xin Covid-19 thử nghiệm.

 
Mỹ không còn vai trò 'bá chủ', quốc gia nào sẽ thay thế?
icon

Những quốc gia kế thừa vai trò của Mỹ trong việc lãnh đạo thế giới có thể là Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

 
Iran muốn phát ‘truy nã đỏ’ với TT Trump, Interpol lên tiếng
icon

Interpol lên tiếng sau khi Iran đề nghị ban hành lệnh bắt giữ Tổng thống Mỹ Trump và hàng chục người khác liên quan tới vụ tấn công bằng UAV sát hại Tướng Soleimani.

 
Phì cười trước chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu của cậu học trò nhỏ
icon

Chiêu ‘đổ’ kiến thức vào đầu vô cùng độc đáo của cậu học trò nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi phì cười.

 
Tình hình Syria: 'Điềm báo' cho quân đội Mỹ ở Syria
icon

Tướng chỉ huy lực lượng Quds tới Syria được cho là 'điềm báo' quân đội Mỹ sắp bị tấn công; Phiến quân tàn sát nhau là những diễn biến mới của tình hình Syria.