Chiếc khẩu trang đắt đỏ làm từ 310 viên ngọc trai có giá 9.350 USD

Một nhà thiết kế ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã sử dụng hàng trăm viên ngọc trai thật để tạo ra một chiếc khẩu trang xa xỉ có giá lên tới 9.350 USD.  

Theo nhà thiết kế Rieko Kawanishi tại công ty Les Halles Tokyo Inc, bà muốn tạo ra một cái gì đó “vui vui” trong cuộc chiến gian khổ chống lại đại dịch Covid-19.

“Công ty của tôi bắt đầu hoạt động từ khi cha tôi vẫn còn sống. Chúng tôi đã sản xuất hàng phụ kiện ở Tokyo được 35 năm. Tôi muốn sản xuất ra những sản phẩm làm từ chính nguồn nguyên liệu ở Nhật Bản. Do đó, chúng tôi đã cho ra đời phụ kiện tập trung chủ yếu làm từ ngọc trai. Trong giai đoạn dịch Covid-19, tôi muốn tạo ra một chiếc khẩu trang mang tính giải trí, và chiếc khẩu trang được thiết kế làm từ ngọc trai đã ra đời”, bà Kawanishi chia sẻ. 

Nhà thiết kế Kawanishi đã mất 3 ngày để sản xuất chiếc khẩu trang ngọc trai đắt đỏ. Chiếc khẩu trang đặc biệt được đính kết từ 310 viên ngọc trai thật mang 4 kích cỡ khác nhau.

“Ngọc trai akoya được dùng chủ yếu để làm vòng cổ, nhưng khi tôi thử đưa chúng lên gần mặt, tôi thấy da mặt mình khá ổn. Chiếc khẩu trang trông mịn màng và tốt cho sức khỏe. Qua sản phẩm của mình, tôi muốn nói rằng ngọc trai akoya rất thỏa mái để đeo trên mặt”, bà Kawanishi nói thêm.

 

Song thực tế, không phải ai cũng đủ tiền để mua chiếc khẩu trang có giá lên tới 1 triệu yen (9.350 USD) này.

Theo bà Kawanishi, chiếc khẩu trang ngọc trai có thể được trong các bữa tiệc và khi chủ nhân không đeo trên mặt, nó có thể biến nó thành chiếc vòng cổ mang thiết kế lạ mắt.

Muôn kiểu bất chấp tính mạng chỉ vì một bức ảnh 'để đời'

Muôn kiểu bất chấp tính mạng chỉ vì một bức ảnh 'để đời'

Sẵn sàng nằm dài giữa đường phố xe cộ qua lại đông đúc hay để đứa trẻ bám cheo leo trên vách núi là hai trong số những kiểu bất chấp tính mạng chỉ vì một bức ảnh "để đời". 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy. 

 
 
Mỹ: Hy hữu người đàn ông được cứu sống sau 45 phút chết lâm sàng
icon

Seattle Times đưa tin, tại Mỹ, các bác sĩ đã hồi sinh một người đàn ông chết lâm sàng trong phòng chăm sóc đặc biệt suốt 45 phút mà không có dấu hiệu sự sống.

 
 
5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống
icon

Mới đây, bà Melinda Haring, Phó Giám đốc Trung tâm Á-Âu của Hội đồng Đại Tây Dương, đã liệt kê 5 lý do khiến ông Trump ‘bỏ lỡ’ cơ hội làm Tổng thống nếu ông thất bại trong cuộc bầu cử.

 
 
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện sau 25 ngày vắng bóng
icon

Chấm dứt 25 vắng bóng, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã xuất hiện trong cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên.     

 
 
Quân đội Nga hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh
icon

Theo Izvestia, lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga đã hộ tống 19 xe buýt chở người tị nạn trở về Nagorno-Karabakh qua hành lang Lachin.

 
 
Mặt nạ hình ông Trump 'ế khách’ ở Nhật Bản
icon

Doanh số bán mặt nạ in hình ông Trump tụt dốc ở một studio của Nhật Bản, trong khi mặt nạ ông Biden lại đang lên ngôi. 

 
Ông Trump đe dọa ‘các vụ kiện lớn’ về vi phạm bầu cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây tiếp tục đe dọa sẽ đệ đơn khiếu kiện lớn để chứng minh tính vi hiến và gian lận của cuộc bầu cử tổng thống vừa qua.

 
Tổng thống Trump lần đầu 'thừa nhận' ông Biden đã chiến thắng
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden “đã thắng vì một cuộc bầu cử bị gian lận”.

 
Ông Biden có thể dừng 'chiến tranh Lạnh' kiểu mới?
icon

Cách tốt nhất để củng cố an ninh của Mỹ là kiềm chế tham vọng địa chính trị của chính nước Mỹ, nguyên nhân gây ra các cuộc xung đột vô tận và không cần thiết với các nước trên thế giới.

 
Philippines: Số nạn nhân thiệt mạng do bão Vamco tăng lên 67 người
icon

Tờ Rappler trích dẫn thông tin từ Hội đồng Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines (NDRRMC) cho biết, số nạn nhân thiệt mạng do cơn bão Vamco tăng lên 67 người.