Thấy gì qua việc tướng Chung xử lý gấp cán bộ?

“Đó là cách xử lý mạnh dạn, trách nhiệm với công việc, như một bài học để răn đe, làm gương cho cán bộ thuộc cấp”.

ĐBQH (đoàn TP Hà Nội) Trịnh Ngọc Thạch đánh giá về quyết định điều chuyển công tác cán bộ của Giám đốc Công an TP Hà Nội vừa đưa ra sáng 16/1.

Thấy gì qua việc tướng Chung xử lý gấp cán bộ? - ảnh 1

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an TP Hà Nội. (Ảnh: IT)

Ngay tại hội nghị tổng kết về đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm vào sáng 16/1, cho rằng thuộc cấp để lỗi nghiệp vụ trong vụ phá cây ATM, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển công tác Phó công an phường Giảng Võ Đinh Bá Pha về Đội Thi hành án.

Trao đổi với Phóng viên báo điện tử Infonet về việc này, ĐBQH Trịnh Ngọc Thạch đánh giá, đây là cách xử lý rất mạnh dạn, thể hiện trách nhiệm cao với công việc.

Ngoài ra, ĐB Thạch cũng cho rằng, quyết định trên là hành động thể hiện tính răn đe, làm gương cho thuộc cấp đối với trách nhiệm trong công việc.  

Cùng trao đổi về việc này, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương - Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật, nhận định cách xử lý trên của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung là một “hành vi rất tích cực”. Thủ tướng Chính phủ cũng đã từng nói, nếu ai không hoàn thành nhiệm vụ sẽ phải điều chuyển sang vị trí khác.

ĐB Cương cho rằng, cấp dưới không hoàn thành nhiệm vụ, bị điều chuyển công tác cũng là việc bình thường. Cụ thể, việc này quận Ba Đình cần xem xét, đánh giá xem mức độ không hoàn thành nhiệm vụ đến đâu, và nếu đúng như vậy thì đưa ra quyết định điều chuyển.

“Nếu cứ bổ nhiệm cán bộ rồi đóng đinh ngồi đó, không làm gì, hoặc làm không hiệu quả sẽ rất phản cảm. Không hoàn thành nhiệm vụ phải điều chuyển là việc làm cần thiết” - ông Cương nói.

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương nhìn nhận và cũng cho rằng cách chỉ đạo trên rất quyết liệt nhưng việc thực hiện phải đúng quy định, vì công tác cán bộ vốn là vấn đề tế nhị.

Trước đó Bộ trưởng Đinh La Thăng – “tổng tư lệnh” ngành giao thông đã từng “trảm tướng” ngay tại công trường khi đi khảo sát tình hình. Liệu đây có phải là một xu hướng mới trong việc sử dụng cán bộ của các tư lệnh ngành?

Trao đổi về việc này, ĐBQH cho rằng, những trường hợp này chưa thể coi là phổ biến nhưng có thể coi như một “thái độ kiên quyết” để nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ.

Trước đó, báo chí đưa tin, tại Hội nghị sơ kết 1 tháng thực hiện cao điểm tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Đại tá Dương Văn Giáp – Trưởng phòng CSHS (PC45) Công an Hà Nội đã báo cáo về thủ đoạn phạm tội mới. Trong đó có vụ trộm, dùng dây cáp và xe ô tô kéo đổ máy ATM để trộm tiền trong két vào sáng 10/1 tại số 187 Giảng Võ, quận Ba Đình.

Lúc đó một người dân nhìn thấy hành vi trên, đến Công an phường Giảng Võ báo cáo. Tuy nhiên, phường đã không báo cáo sự việc nên khó khăn trong quá trình điều tra.

Trước lý do giải thích không thuyết phục, tướng Chung đã yêu cầu Trưởng Công an quận Ba Đình điều chuyển Phó Công an phường Giảng Võ Đinh Bá Pha ngay trong tuần.

Lý do giám đốc Công an Hà Nội đưa ra là, với thâm niên điều tra hình sự nhiều năm mà để xảy ra lỗi nghiệp vụ cơ bản như thế không xứng đáng làm Phó công an phường.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !