Thắt chặt quan hệ Việt-Trung để đối phó bất lợi

Tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Khổng Huyễn Hựu chiều 16/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đồng tình với đề xuất của ngài Đại sứ về việc hai nước cần thắt chặt quan hệ hơn nữa để đối phó với những bất lợi của tình hình thế giới,

Thắt chặt quan hệ Việt-Trung để đối phó bất lợi

Thắt chặt quan hệ Việt-Trung để đối phó bất lợi

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp ông Khổng Huyễn Hựu, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hai nước, nhất là sau chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm Việt Nam của phó Chủ tịch nước Tập Cận Bình; tin tưởng mối quan hệ hữu nghị đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội Việt Nam trước sau như một luôn giữ gìn và phát huy tình hữu nghị giữa hai nước phát triển ngày càng đi vào chiều sâu đem lại lợi ích cho cả hai bên vì hòa bình và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Đánh giá cao những thiện chí tốt đẹp của Đại sứ Khổng Huyễn Hựu dành cho Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cho rằng hai bên cần đẩy mạnh việc thực thi các thỏa thuận đã ký kết giữa lãnh đạo cấp cao hai nước; nỗ lực duy trì và phát huy tài sản vô giá là tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Đồng tình với đề xuất của ngài Đại sứ về việc hai nước cần thắt chặt quan hệ hơn nữa để đối phó với những bất lợi của tình hình thế giới, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị hai bên xúc tiến nhiều hơn nữa quan hệ hợp tác ở cấp địa phương, nhất là các nơi có chung đường biên giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lời thăm, chúc sức khỏe, chúc Tết tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc.

Đại sứ Khổng Huyễn Hựu trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành thời gian tiếp; bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam.

Cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đối với việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai nước, Đại sứ Khổng Huyễn Hựu mong muốn hai bên tiếp tục nỗ lực thực thi có hiệu quả các Thỏa thuận chung.

Việt Nam và Trung Quốc cần tăng cường tình đoàn kết, vượt qua những điểm còn bất đồng; tích cực hợp tác cùng đối phó với các thách thức bên ngoài, đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới.

Đại sứ Khổng Huyễn Hựu cũng mong muốn cơ quan lập pháp hai nước tiếp tục các hoạt động trao đổi Đoàn Cấp cao, các hoạt động giao lưu nghị sỹ, không ngừng vun đắp cho mối quan hệ, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

(Theo TTXVN)

(Theo TTXVN)

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !