Thành ủy Đà Nẵng: Chưa có tin chuyên cơ chở ông Bá Thanh cất cánh

Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung cho hay, đến 15h30 chiều 5/1 vẫn chưa có thông tin máy báy chở ông Nguyễn Bá Thanh đã cất cánh từ Mỹ hay chưa và khi nào về đến Đà Nẵng.

Đại diện Thành ủy Đà Nẵng cũng khẳng định, quan điểm của lãnh đạo Đà Nẵng là nếu có thông tin chính thức sẽ thông báo ngay cho báo chí.

Theo một số nguồn tin, đến 15h chiều 5/1, chiếc chuyên cơ y tế cỡ nhỏ dự kiến đưa ông Nguyễn Bá Thanh từ Sealtle (Mỹ) về Đà Nẵng vẫn chưa thể cất cánh do chưa hoàn tất hợp đồng bay, lịch trình bay qua các nước để cung cấp cho kiểm soát không lưu của nước sở tại cũng như một số vấn đề khác liên quan đến việc bảo đảm sức khỏe cho ông Nguyễn Bá Thanh trên chặng đường di chuyển rất dài...

Thành ủy Đà Nẵng: Chưa có tin chuyên cơ chở ông Bá Thanh cất cánh - ảnh 1

Đến 15h30 chiều 5/1, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vẫn chưa có thông tin máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh đã cất cánh ở Mỹ hay chưa và đến khi nào thì về tới Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Hiện ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, đang ra Hà Nội dự hội nghị Trung ương Đảng. Ông Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa nghỉ hưu từ ngày 1/1/2015 và Đà Nẵng chưa chính thức có người mới thay thế vào chức vụ này. PV Infonet đã cố gắng liên hệ với một số vị lãnh đạo khác của Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng để xác nhận nguồn tin trên nhưng rất tiếc không có ai nghe điện thoại.

Trước đó, trả lời phỏng vấn báo Tuổi trẻ (số ra sáng 5/1), ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng cho biết: “Khi nào bên Mỹ máy bay bắt đầu cất cánh họ mới thông báo về cho TP biết để đi đón nên giờ giấc hiện chúng tôi chưa xác định được...”.

Đến 15h30 chiều 5/1, PV Infonet liên hệ được với Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung và đặt câu hỏi: “Có phải đến thời điểm này máy bay chở ông Nguyễn Bá Thanh về Đà Nẵng vẫn chưa thể cất cánh?”. Ông Trung cho biết, hiện Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vẫn chưa nhận được thông tin chính thức nào về việc máy bay đã cất cánh hay chưa và thời gian ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về đến Đà Nẵng.

“Quan điểm của lãnh đạo TP là nếu có thông tin chính thức sẽ thông báo ngay cho báo chí. Chưa kể nếu có thông tin chính thức thì tôi phải báo cáo ngay cho anh Trần Thọ, Bí thư Thành ủy đang họp ở Hà Nội để trở về Đà Nẵng chỉ đạo mọi việc. Nhưng rất tiếc là đến thời điểm chúng tôi vẫn chưa có thông tin chính thức nào cả!” – ông Nguyễn Nho Trung nói.

Trước đó, theo một nguồn tin đáng tin cậy khác, phần lớn hành lý của ông Nguyễn Bá Thanh khi chữa bệnh ở Mỹ đã được một cán bộ đưa về nhà ông từ tối 2/1. Những người thân trong gia đình ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về cùng chuyến bay với ông. Cùng đi còn có 1 bác sĩ người Mỹ và 1 y tá người Singapore đã trực tiếp điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh tại Mỹ.

Được biết, hiện khoa Ung bướu (Bệnh viện Đà Nẵng) đã chuẩn bị một phòng bệnh đặc biệt cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, hạ tầng kỹ thuật, thiết bị y tế tốt để sẵn sàng đón tiếp và điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh. Nhiều khả năng khi về đến Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa vào đây để tiếp tục điều trị.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !