Thanh tra TP.HCM kết luận vụ tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT “bảo kê”

Làm việc với các Phó Chánh Thanh tra Sở và Lãnh đạo các Đội thanh tra giao thông đều xác nhận không có việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí...

ÔngTrần Quốc Khánh trong một lần trả lời báo chí. Ảnh: VOV

Ngày 9/11 Thanh tra TP.HCM (TTTP) đã công bố kết luận về lá đơn tố cáo Chánh thanh tra Sở GTVT TP.HCM cùng hai người khác “bảo kê” cho doanh nghiệp vận tải.

Ngoài ra Thanh tra TP cũng làm rõ việc chấp hành quy định của Đảng và của pháp luật trong việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra Sở.

Theo TTTP, thời gian qua sở GTVT có nhiều đơn thư tố cáo nặc danh làm ảnh hưởng đến uy tín của Lãnh đạo Sở và bản thân một số cán bộ bị tố cáo.

Trong số này có nội dung tố cáo ông Trần Quốc Khánh - Chánh Thanh tra Sở cùng ông Ngô Nguyễn Đăng Khoa, ông Đinh Nguyễn Thế Anh “bảo kê” doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Đội Thanh tra giao thông số 4 quản lý.

Đồng thời còn có tố cáo việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí.

Về nội dung này TTTP cho rằng người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo.

Trong khi đó qua làm việc với các Phó Chánh Thanh tra Sở và Lãnh đạo các Đội thanh tra giao thông đều xác nhận không có việc ông Khánh yêu cầu các Đội Thanh tra gom tiền để chi quà cho cấp trên và cơ quan báo chí, cũng như việc cán bộ thanh tra viên thuộc Đội thanh tra số 4 bảo kê cho các doanh nghiệp. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

“Việc họp báo (thực chất là gặp gỡ trao đổi thông tin) nhằm mục đích phục vụ tốt hơn cho công tác quản lý của Thanh tra Sở, các buổi họp báo chỉ có chi phí trà, nước” – kết luận nêu.

Cũng theo TTTP, nội dung tố cáo việc bổ nhiệm ông Trần Quốc Khánh làm Chánh Thanh tra Sở khi ông Khánh chưa là Thanh tra viên, không có chuyên môn về giao thông vận tải, là nội dung tố cáo sai.

Tuy nhiên TTTP nhận định do cách hiểu và xử lý chưa đảm bảo chặt chẽ của Sở đối với văn bản trao đổi của TTTP trong quá trình bổ nhiệm ông Khánh nên đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn thư tố cáo nặc danh trong thời gian dài. Vì thế Sở GTVT cần rút kinh nghiệm không để xảy ra trường hợp tương tự.

Với nội dung tố cáo ông Khánh có tài sản bất minh, TTTP nhận định người tố cáo không đứng tên, không cung cấp bất cứ tài liệu, địa chỉ cụ thể hoặc chứng cứ nào để chứng minh cho nội dung tố cáo. Trong khi đó qua kiểm tra việc kê khai tài sản, thu nhập của ông Khánh năm 2017, 2018 ông Khánh thực hiện theo đúng quy định. Do đó, nội dung tố cáo không có cơ sở để kết luận.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !