Thanh tra Chính phủ làm việc với Ban Dân nguyện

Ngày 1-10 tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đã có buổi làm việc với Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) về kết quả giải quyết khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài theo Chỉ thị số 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 1130/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ (TTCP).

Báo cáo của Thanh tra Chính phủ tại buổi làm việc về kết quả giải quyết 528 vụ việc khiếu nại, tố cáo, tồn đọng, phức tạp kéo dài cho thấy, tính đến ngày 15.8.2013 cả nước đã rà soát 528/528 vụ việc, đã xem xét, giải quyết 466/528 vụ việc. Đã ban hành thông báo chấm dứt thụ lý hành chính 371/528 vụ việc; công dân khởi kiện ra tòa 15/528 vụ việc; hiện nay còn 62/528 vụ việc đang tiếp tục giải quyết.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Thông qua giải quyết khiếu nại, tố cáo tồn đọng phức tạp kéo dài, các ngành, các cấp và địa phương đã giải quyết, khôi phục quyền lợi và hỗ trợ cho công dân 1.389,2 tỷ đồng; 34,33 ha đất sản xuất; 0,84 ha đất ở, 24 nền nhà tái định cư.

Thanh tra Chính phủ đánh giá các ngành, các cấp đã quan tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài theo Chỉ thị 14 và Kế hoạch 1130; qua công tác giải quyết các vụ việc đã tác động tích cực đến tình hình và kết quả của công tác giải quyết KN,TC. Nhiều vụ việc được giải quyết, giải tỏa bức xúc trong nhân dân góp phần đảm bảo an ninh trật tự xã hội. TTCP đã có chủ trương đúng, thực tế, đáp ứng được đòi hỏi bức xúc trong dư luận. Thanh tra, Bộ, ngành Trung ương và địa phương đã có sự tham mưu tích cực trong việc triển khai Kế hoạch 1130. Bên cạnh đó, còn một số hạn chế, nhận thức của một số địa phương về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng như mục tiêu, Kế hoạch 1130; tiến độ giải quyết các vụ việc thuộc thẩm quyền còn chậm; việc ban hành các văn bản giải quyết, thông báo chấm dứt thụ lý còn chậm; việc thực hiện quy trình rà soát theo hướng dẫn có lúc còn lúng túng.

Thông tin thêm về những vấn đề do đoàn công tác của Ban Dân nguyện yêu cầu, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, trong 528 vụ việc thì 422 đất đai, nhà ở 42; chính sách 14, lĩnh vực khác 20. Xác định tồn đọng là tồn đọng trong thực tiễn, có những vụ việc kéo dài nhiều năm, qua các cấp giải quyết nhưng nhân dân vẫn tiếp khiếu. Từ việc tổng kết Kế hoạch 1130, Thanh tra Chính phủ ban hành Kế hoạch 2100, với quan điểm TTCP không làm thay các địa phương, nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước của TTCP. Chất lượng các vụ việc giải quyết, quy trách nhiệm được nhưng khó khăn, chưa làm rõ trách nhiệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Nguyên Súy, Phó Trưởng Ban Dân nguyện đánh giá TTCP đã có chủ trương đúng và những giải pháp tích cực,. Đồng chí đề nghị, TTCP tính toán cân nhắc thêm về việc quy trách nhiệm trong giải quyết KN,TC…

Nguồn: Trang tin Ban Nội chính Trung ương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !