Thanh tra Chính phủ công bố trang phục mới

Chiều nay (14/9), Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo nhân dịp 70 năm truyền thống Thanh tra Việt Nam và công bố trang phục mới ngành thanh tra.

Chiều nay (14/9), Thanh tra Chính phủ đã tô chức họp báo nhân dịp 70 năm truyền thống Thanh tra Việt Nam.

Tại buổi họp báo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy đã nhắc lại những thành tựu của ngành thanh tra trong những năm qua, đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với báo giới đã đồng hành cùng với ngành Thanh tra Việt Nam trong 70 năm qua.

Thanh tra Chính phủ công bố trang phục mới - ảnh 1

Bà Lê Thị Thủy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ tại họp báo

Trong dịp này, Thanh tra Chính phủ đã công bố trang phục mới của ngành thanh tra. Theo thông tư 02/2015/TT-TTCP, lần thay đổi này, trang phục ngành thanh tra chia làm các hình thức sau, trang phục đông xuân, hè thu và chia theo giới tính. Màu áo đông xuân là màu rêu đậm. Trang phục hè thu của thanh tra viên màu xanh nhạt. 

Về, cấp bậc, chức vụ thanh tra được phân biệt bởi cầu vai áo. Chẳng hạn, Tổng thanh tra Chính phủ cầu vai nền đỏ, viền trắng 2 bên, giữa gắn 4 sao màu trắng bóng theo chiều dọc. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhiệm kỳ 1, cầu vai là 2 sao, từ nhiệm kỳ 2 trở lên cầu vai 3 sao. Cấp vụ trưởng nền câu vai tương tự như vậy có 1 sao.

Còn, phó vụ trưởng, 4 sao 2 vạch phân cấp bằng kim loại màu trắng bóng, không có viền dọc. 

Cấp huyện, chánh thanh tra cấp huyện 4 sao, một vạch ngang phân cấp màu trắng bóng.

Công chức không giữ chức vụ, thanh tra viên cao cấp, trên cầu vai có 3 sao thành hàng dọc, trên nền có 3 vạch dọc màu xanh, thanh tra viên chính cầu vai gắn 2 sao, 2 vạch dọc màu xanh, thanh tra viên 1 sao, một vạch dọc màu xanh.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !