Thành phố Hà Tĩnh được công nhận là đô thị loại II

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 175/QĐ-TTg công nhận thành phố Hà Tĩnh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

Sau hơn 10 năm khi thành phố Hà Tĩnh được công nhận đô thị loại III, thành phố Hà Tĩnh đã tích cực phát huy mọi nguồn lực, phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian, tăng cường quản lý và xây dựng văn hóa đô thị, tăng quy mô dân số…

Một góc TP Hà Tĩnh (ảnh Nguyễn Thanh Hải)

Trong những năm gần đây tỉnh Hà Tĩnh là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế thuộc nhóm 1 - nhóm có tốc độ tăng trưởng GRDP trên 10%.

Sở KH&ĐT Hà Tĩnh cho biết, GRDP 2018 của tỉnh ước tăng 19,58 - 20%, mức tăng trưởng này đã được dự tính khá sát đúng khi xây dựng kế hoạch (kế hoạch tăng 18,5 - 19%). Trong đó, công nghiệp tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế với mức tăng 61%, đóng góp 14,3 điểm phần trăm trong mức tăng chung 19,6% của GRDP.

Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng so với cùng kỳ, các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được chú trọng đầu tư; hoạt động du lịch, dịch vụ, bán lẻ hàng hóa có sự phục hồi mạnh mẽ; tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định.

Ghi nhận những kết quả tích cực đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh tháng 7/2018, khẳng định: “Hà Tĩnh đã xây dựng được vị thế mới trong bản đồ kinh tế Việt Nam, thể hiện qua tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2010 -2015; đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2018 có mức tăng trưởng cao nhất cả nước, đạt 32,9%”.

“Trong điều kiện tự nhiên khó khăn của vùng “chảo lửa, túi mưa, đất cằn sỏi đá”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Chúng ta có quyền tự hào về những nỗ lực và thành quả đạt được của chính mình” - Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

Kinh tế tăng trưởng theo hướng tích cực, đồng đều cả 3 lĩnh vực: Nông nghiệp, công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2018, Hà Tĩnh liên tiếp dẫn đầu cả nước về chỉ số sản xuất công nghiệp với mức tăng bình quân trên 149%. Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực của Hà Tĩnh đạt sản lượng cao, như: Thép 2,4 triệu tấn, bia 39,6 triệu lít, điện sản xuất 6,5 tỷ kWh.

Đặc biệt, trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), việc xây dựng tiêu chí 20 (khu dân cư mẫu, vườn mẫu) của Hà Tĩnh đã có tác động lớn, là cơ sở để Trung ương chỉ đạo nhân rộng toàn quốc. Đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh có 115 xã đạt chuẩn NTM (chiếm 50,2% tổng số xã, đạt mục tiêu trước 2 năm so Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII).

Long Nhi

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !