"Thanh niên là đội dự bị, xung kích tin cậy của Đảng"

Tối 22/4, tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc và tuyên dương 100 đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu lần thứ II năm 2012. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự, chung vui cùng các đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô.

"Thanh niên là đội dự bị, xung kích tin cậy của Đảng"

`Thanh niên là đội dự bị, xung kích tin cậy của Đảng`

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị trao Bằng khen cho các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu năm 2012.

Phát biểu với các đảng viên trẻ xuất sắc nói riêng, tuổi trẻ Thủ đô và cả nước nói chung, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sáng kiến của Thành Đoàn Hà Nội đã tổ chức buổi gặp gỡ 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô, nhằm tôn vinh, biểu dương và khích lệ phong trào phấn đấu gia nhập Đảng, cũng như tham gia công tác xây dựng Đảng, đúng vào dịp toàn Đảng, toàn dân đang triển khai Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay.”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương những đoàn viên thanh niên ưu tú đã nỗ lực phấn đấu hết sức mình để trở thành đảng viên trẻ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay, Hà Nội có 340.000 đảng viên, 620.000 đoàn viên thanh niên, 2,4 triệu thanh niên. Trong số đó, 1.000 đảng viên trẻ xuất sắc được biểu dương trong dịp này, thực sự là những hạt giống đỏ của Đảng, những bông hoa đẹp trong vườn hoa thế hệ trẻ của Thủ đô.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, đã là đảng viên cộng sản thì không phân biệt trẻ hay già, nam hay nữ, không phân biệt cấp bậc, chức vụ công tác cao hay thấp... cần phát huy vai trò tiên phong gương mẫu trong học tập, công tác, rèn luyện đạo đức, nếp sống, tác phong...; không ngừng phấn đấu, trưởng thành, nâng cao hơn nữa năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác, đóng góp nhiều nhất cho quê hương, đất nước.

Tổng Bí thư chỉ rõ nhiệm vụ của Đoàn thanh niên là giúp Đảng đào tạo một thế hệ những người cộng sản trẻ tuổi; tập hợp, thu hút thanh niên vào các phong trào hành động cách mạng. Đoàn thanh niên là trường học của thanh niên; nội dung học tập là học đường lối của Đảng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, tác phong của Bác Hồ, học trong nhà trường, thực tế cuộc sống, học quần chúng nhân dân, học tập lẫn nhau... để trở thành những người có ích cho đất nước.

Hoan nghênh tuổi trẻ Thủ đô thời gian qua đã hưởng ứng tích cực các Nghị quyết của Trung ương, của thành phố, có nhiều sáng kiến triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể, Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu vào thế hệ trẻ, trong đó có thanh niên Thủ đô; đồng thời cũng đòi hỏi, kỳ vọng tổ chức Đoàn Thanh niên làm tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, đào tạo lớp lớp thanh niên trở thành những chiến sỹ cộng sản trẻ tuổi.

Tổng Bí thư mong muốn tuổi trẻ Thủ đô và cả nước tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích to lớn hơn nữa, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng Thủ đô nói riêng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, đội quân xung kích, người chủ tương lai của nước nhà.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao tặng Bằng khen cho các đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu của Thủ đô năm 2012.

Cũng tại buổi gặp mặt, thay mặt tuổi trẻ Thủ đô, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Ngọ Duy Hiểu đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; bày tỏ niềm tự hào, biết ơn vô hạn của tuổi trẻ Thủ đô đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu; nguyện không ngừng học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cống hiến hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

1.000 đảng viên trẻ xuất sắc là 1.000 bông hoa đẹp trong vườn hoa đẹp của tuổi trẻ Thủ đô. Họ là những chiến sỹ cộng sản trẻ tuổi xung kích trên mọi lĩnh vực của đời sống, từ những học sinh, sinh viên trong nhà trường, đến những tiến sỹ, phó giáo sư trẻ đang làm nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu; những công nhân, thợ lành nghề trực tiếp sản xuất, những thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; các kỹ sư tài năng hay công chức đang làm công tác tham mưu cho cơ quan Thành phố; những chiến sỹ công an, quân đội ngày đêm thầm lặng bảo vệ an ninh Tổ quốc hay các doanh nhân, nhà lãnh đạo, quản lý trẻ; các nghệ sỹ, vận động viên, tình nguyện viên... thuộc các dân tộc, tôn giáo khác nhau trên địa bàn thành phố.

Họ là những tấm gương sáng về học tập, lao động, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, mẫu mực trong công tác, sinh hoạt, nói đi đôi với làm, được đảng viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tin yêu. Những thành tích của họ có tác dụng cổ vũ, động viên to lớn đối với tuổi trẻ Thủ đô và cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Thủ đô, phát triển đất nước. Những gương mặt đảng viên trẻ xuất sắc của Thủ đô đã khắc họa nên bức tranh tươi sáng về diện mạo lớp thanh niên Thủ đô nói riêng, thanh niên Việt Nam nói chung trong thời đại mới.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !