Thành Long làm đại sứ Nụ cười cho Operation Smille, bác sĩ Việt cũng phản đối

Tổ chức Operation Smille (OS) vào Việt Nam từ 30 năm trước và đây cũng là tổ chức đóng góp tích cực cho chương trình phẫu thuật cho trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt như sứt môi hở hàm ếch.

Phản đối Thành Long làm đại sứ Nụ cười cho Operation Smille.

Tuy nhiên, việc tổ chức OS Việt Nam chọn diễn viên Thành Long làm đại sứ Nụ cười cho chương trình kỷ niệm 30 năm có mặt tại Việt Nam gây bức xúc cho cộng đồng mạng Việt và ngay cả giới bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cũng bất bình.

Ngày 31/10, tổ chức OS Việt Nam đã đăng tải poster giới thiệu diễn viên Thành Long sẽ làm đại sứ nụ cười cho sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập của tổ chức này tại Việt Nam.

Thông tin này đã làm dấy lên những ý kiến phản đối gay gắt. Đa số các ý kiến đều không đồng tình khi để Thành Long làm đại sứ một chương trình liên quan đến trẻ em. Nhiều người cho rằng, bản thân nam diễn viên không đủ tư cách làm đại sứ vì ông đã chối bỏ chính người con ruột, thậm chí là bạo hành vợ con. Đến chiều 7/11, trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng, tổ chức này đã gỡ bỏ hình ảnh của Thành Long trên trang fanpage của tổ chức.

Bác sĩ Phạm Văn Ái – là bác sĩ từng cộng tác với OS Việt Nam sau đó ông ra làm cho các tổ chức khác đánh giá cao đóng góp của OS trong công tác thiện nguyện vì lợi ích cộng đồng. Tuy nhiên, việc chọn hình ảnh của diễn viên Thành Long làm đại sứ Nụ cười và mời Thành Long sang Việt Nam bác sĩ Ái cũng không chấp nhận được và phản đối điều này.

Bác sĩ Ái cho biết bất cứ bác sĩ nào, người Việt Nam cũng hiểu được điều đó. Việc chọn đại sứ cho các thương hiệu, chương trình là điều phổ biến nhưng đại sứ đó đã làm gì được cho chương trình, có ảnh hưởng như nào đối với người dân Việt nhất là theo quan điểm của Nhà nước Việt Nam là các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng không được mang màu sắc chính trị, tôn giáo vào đó.

Thành Long từng mất điểm trong mắt người Việt vì ủng hộ đường lưỡi bò phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, Thành Long cũng không phải là người cha tốt. Dù ông ta có công tác từ thiện, đóng góp gì cho tổ chức OS tại Mỹ thì với người Việt chắc chắn họ không đồng ý một đại sứ như thế cho người Việt nhất là nhóm người cần hỗ trợ.

Từ trước tới nay, các tổ chức phi chính phủ thường tài trợ rất nhiều cho các trường hợp phẫu thuật nhân đạo ở Việt Nam trong lĩnh vực dị tật vùng hàm mặt. Bởi theo bác sĩ Ái việc lựa chọn tài trợ cho phẫu thuật vùng hàm mặt mang lại tự tin cho trẻ không may bị sứt môi, hở hàm ếch. Phẫu thuật này cũng đơn giản và được nhiều bác sĩ người Việt hoặc tình nguyện viên nước ngoài hỗ trợ.

Nếu thực hiện một chương trình này, bác sĩ Ái cho rằng không cần phải đại sứ bởi thực chất những gì mình làm được cho cộng đồng, cho người dị tật đã là quý.

K.Chi

4 dấu hiệu dễ bị bỏ qua của tiền ung thư đại trực tràng

Tổn thương tiền ung thư đại trực tràng không đau đớn khiến nhiều người nhầm với bệnh vặt nên không đi khám. Tế bào ác tính âm thầm xâm lấn, di căn tới các bộ phận khác.

Vị thuốc 'quý như vàng' giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tam thất là vị thuốc quý, còn được gọi là kim bất hoán (vàng không đổi), bởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Đang cập nhật dữ liệu !