Thành lập Thanh tra Kiểm toán Nhà nước

Ngày 16/1 UBTVQH đã nhất trí thành lập Thanh tra Kiểm toán Nhà nước với tổng số 30 biên chế, đồng thời sẽ đổi tên Vụ quan hệ quốc tế thành vụ Hợp tác quốc tế.

Theo tờ trình của Kiểm toán Nhà nước, Thanh tra là một chức năng thiết yếu trong quản lý của Kiểm toán Nhà nước nhằm “xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, kiểm toán viên nhà nước trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Thành lập Thanh tra Kiểm toán Nhà nước - ảnh 1
Thanh tra Kiểm toán Nhà nước được thành lập với tổng số 30 biên chế. Ảnh minh họa

Mục đích hoạt động của thanh tra Kiểm toán Nhà nước (tương đương cấp Vụ) nhằm phát hiện sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách của Kiểm toán Nhà nước để kiến nghị các biện pháp khắc phục; phòng ngừa phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ tại Kiểm toán Nhà nước; giúp Kiểm toán Nhà nước và cán bộ, công chức ngành Kiểm toán thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Thanh tra Kiểm toán Nhà nước sẽ là đơn vị trực thuộc Kiểm toán Nhà nước thực hiện chức năng thanh tra hành chính đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thuộc Kiểm toán Nhà nước trong việc thực hiện chính sách pháp luật, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Đơn vị này có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch thanh tra hàng năm trình Tổng Kiểm toán Nhà nước phê duyệt; tổ chức thực hiện kế hoạch thanh tra đã được Tổng Kiểm toán Nhà nước phê duyệt…

Theo dự kiến biên chế của Thanh tra Kiểm toán là 30 người. Nguồn nhân sự trước mắt sẽ lấy từ phòng Thanh tra thuộc Vụ Pháp chế làm nòng cốt. Trong đó Chánh thanh tra, Phó Chánh Thanh tra Kiểm toán Nhà nước sẽ do Tổng Kiểm toán Nhà nước bổ nhiệm, miễn nhiệm và cách chức sau khi thống nhất với Tổng Thanh tra Chính phủ.

Cùng ngày UBTVQH đã thống nhất đổi tên Vụ quan hệ quốc tế thành vụ Hợp tác quốc tế.       

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !