Thanh Hóa: Thu hồi 4 quyết định bổ nhiệm sai quy định tại Sở NN&PTNT

Liên quan đến việc hàng loạt sai phạm khi được ông Lê Như Tuấn - nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa (đã về hưu ngày 1/6/2018) ký quyết định bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT tỉnh, Sở này đã quyết định thu hồi 4 quyết định bổ nhiệm sai phạm trước đó.

Sở NN&PTNT Thanh Hóa, nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, bà Lê Thị Bình - Phó chi Cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật, được bổ nhiệm khi chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên và chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên trở lên. Khi được bổ nhiệm, bà Bình đang là viên chức là chưa bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm theo quy định.

Bà Nguyễn Thị Lan, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y khi chưa có trong quy hoạch chức danh Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y khi chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên và chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên trở lên, đang là viên chức là chưa bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn bổ nhiệm.

Ông Trịnh Văn Chất, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Trồng trọt Sở NN&PTNT khi chưa được bổ sung vào quy hoạch lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở là chưa đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định.

Việc điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tâm - Chuyên viên Phòng Trồng trọt giữ chức Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật trước đó bị kỷ luật vi phạm quy định về quy trình bổ nhiệm không đảm bảo đúng theo Quy chế bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo.

Trước đó, ngày 15/6 ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 6883/UBND-THKH về việc xử lý vi phạm bổ nhiệm cán bộ tại Sở NN&PTNT Thanh Hóa trong đó có 4 trường hợp nêu trên.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT Thu hồi, bãi bỏ các quyết định bổ nhiệm và quyết định điều động và bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tâm; bà Lê Thị Bình; bà Nguyễn Thị Lan và ông Trịnh Văn Chất.

Trước đó, báo điện tử Infonet đã đăng tải thông tin về việc ông Lê Như Tuấn - Nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa (về hưu 1/6) đã ký bổ nhiệm hàng loạt cán bộ công chức, viên chức sai quy định khiến dư luận xôn xao.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo “hỏa tốc” yêu cầu Sở Nội vụ xác minh, làm rõ vụ việc.

Trần Nghị

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !