Thanh Hóa: Dự án BT trượt giá, huyện Nga Sơn bị đề nghị kiểm điểm

UBND huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) bị Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đề nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đối với các khuyết điểm trong việc xây dựng kênh Hưng Long trên địa bàn theo hình thức BT nhưng bị trượt giá.

Kênh Hưng Long trượt giá 9,942 tỷ đồng là không đúng với quy định tại điều 4 thông tư số 183/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo đó, dự án kiên cố kênh Hưng Long, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) do nhà đầu tư liên doanh Công ty CP sản xuất xuất nhập khẩu Hoàng Long và Công ty TNHH thương mại Phú Sơn đề xuất đầu tư theo hình thức đối tác công tư hợp đồng BT, được UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Kế hoạch và đầu tư chủ trì phối hợp với các Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở NN&PTNT, UBND huyện Nga Sơn quản lý dự án.

Kênh kiên cố Hưng Long thuộc địa phận thị trấn Nga Sơn dài 1.000m; 2 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài 877m với tổng vốn đầu tư 76,219 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường GPMB 6,300 tỷ đồng; chi phí xây dựng 50,495 tỷ đồng; chi phí quản lý dự án 845 triệu đồng; Tư vấn ĐTXD 2,853 tỷ đồng; chi phí khác 5,784 tỷ đồng; chi phí dự phòng 9,942 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2016-2018.

Trong đó, thời gian lựa chọn nhà đầu tư dự kiến quý IV/2016-I/2017; thời gian xây dựng quý I/2017-I/2018; thời gian hoàn thành và đưa vào sử dụng quý I/2018.

Ngay sau đó, UBND huyện Nga Sơn được ủy quyền đàm phán, ký kết hợp đồng với giá trị 76,219 tỷ đồng bao gồm cả chi phí dự phòng cho khối lượng phát sinh và trượt giá là 9,942 tỷ đồng không đúng với quy định tại điều 4 thông tư số 183/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, trong việc phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán còn có sai sót như khối lượng giá trị 60.947.959 đồng, sai với giá trị đơn giá 10.504.904 đồng.

Đối với UBND huyện Nga Sơn do giá trị ký hợp đồng BT là 76,219 tỷ đồng bao gồm cả chi phí phát sinh trượt giá với giá trị 9,942 tỷ đồng là sai.

Bên cạnh đó, huyện Nga Sơn cũng chậm làm thủ tục đề nghị UBND tỉnh giao 19 lô đất dự án khu dân cư phía đông SVĐ thị trấn Nga Sơn thanh toán cho nhà đầu tư dẫn đến làm tăng chi phí lãi vay trong giá trị công trình BT kiên cố kênh Hưng Long khi hoàn thành.

Sau khi vào cuộc, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã kiến nghị UBND, Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn kiểm điểm tập thể, cá nhân có liên quan đối với khuyết điểm đã chỉ ra trong kết luận thanh tra.

Bên cạnh đó, điều chỉnh giá trị hợp đồng BT số 01/2017/HĐBT kiên cố kênh Hưng Long từ 76,219 tỷ đồng xuống còn 66,227 tỷ đồng; giảm 9,942 tỷ đồng giá trị dự phòng cho khối lượng phát sinh và trượt giá trong giá trị hợp đồng BT.

Trần Nghị

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !