Thanh Hóa: 8.000 công nhân nhà máy Giầy đình công

Bức xúc vì phải gửi xe bên ngoài với giá cao, trong khi đó cơ quan lại có nhà xe... Gần 8.000 Công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng tại huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để đòi quyền lợi.

Gần 8.000 Công nhân của nhà máy Venus đồng loạt nghỉ việc, đình công đòi quyền lợi.

Sáng ngày 2/10, gần 8.000 công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng trên địa bàn xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để phản đối công ty chủ quản.

Lý do công nhân nghỉ làm để phản đối Công ty có nhà để xe cho nhân viên nhưng lại yêu cầu tất cả công nhân gửi xe phía bên ngoài nhà dân trước khi vào công ty làm việc.

Trước đó, Công ty có một nhà để xe cho công nhân nhưng không đáp ứng được nhu cầu của công nhân phải gửi xe ở ngoài nhà dân với giá 50.000đồng/tháng, sau đó công ty tiếp tục không cho nhân viên gửi xe trong nhà xe nữa mà yêu cầu toàn bộ công nhân gửi hết bên ngoài.

Thấy vậy một số nhà dân trông xe đã tăng giá từ 50.000đồng/tháng lên 100.000đồng/tháng. Sự việc khiến hàng nghìn công nhân bức xúc phản đối.

Ngoài ra, công nhân cũng phản đối các chính sách như tăng ca không được nghỉ giải lao, nhà ăn xuống cấp, tăng ca quá nhiều.

Nhiều chính sách chưa được đáp ứng khiến công nhân bức xúc.

Sự việc công nhân đình công khiến QL 1A đoạn chạy qua huyện Hà Trung ách tắc cục bộ. Ngay sau đó, lực lượng CSGT huyện Hà Trung đã có mặt để điều tiết giao thông.

Được biết, Công ty TNHH Giầy Venus đi vào hoạt động năm 2015 và chuyên sản xuất giầy, da công nghiệp.

Hiện vụ việc đang được phía lãnh đạo công ty cùng các ngành chức năng đối thoại để tìm hướng giải quyết.

Trần Nghị

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.