Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng?

Gần đây dư luận xôn xao về phủ "mẫu" The với cơ ngơi biệt thự, vọng lầu, điện thờ trên khuôn viên rộng hàng héc - ta và "mẫu" đã chi tiền làm hàng nghìn mâm cỗ khao các “Thanh đồng” vào ngày dâng sao giải hạn, rằm tháng Giêng … Vậy, số tiền đó “mẫu” The “kiếm ” từ đâu?
Theo một số người dân thôn Vũ Xá (xã Ái Quốc, TP.Hải Dương): Trước đây, “mẫu” cũng làm, ăn bình thường như những người dân trong làng. Ngoài ba mươi tuổi, “mẫu” được "thánh" cho "lộc" để làm việc cứu giúp người đời (?). Nhưng lộc mà “mẫu” The được “cho” như thế nào và lớn đến đâu thì chắc chưa nhiều người biết tới.

Tìm hiểu, PV Infonet được các “Thanh đồng” của “mẫu” The cho biết: Mỗi tháng “mẫu” phủ khăn (làm thủ tục trình đồng mở phủ cho các “Thanh đồng” mới) hai lần; vào Thứ bẩy, Chủ nhật, chênh nhau khoảng nửa tháng. Số người phủ khăn mỗi lần rất đông, nhiều khi lên tới cả nghìn người. Chi phí “trọn gói” cho mỗi người mở phủ là 1,4 triệu đồng.

Chi phí “trọn gói” cho việc mở phủ chỉ có 1,4 triệu đồng, tuy nhiên lễ của mỗi người “đội” khi trình đồng tại phủ “mẫu” The chỉ gồm: 01 lon bia, 01 lon nước ngọt, 02 gói bánh quy, 01 quả trứng sống, 01nắm gạo, 01 nắm đỗ, 01 nắm lạc.

Nhẩm tính sơ sơ, mỗi tháng đôi lần “phủ khăn” cho cả nghìn “Thanh đồng”, sau khi trừ ít chi phí sắm lễ, “mẫu” The cũng có thể thu về bạc tỷ, chưa kể đến khoản tiền “mẫu” thu từ hơn 50 ban thờ trong phủ, tiền các tín đồ đặt lễ nhờ mẫu “soi” vận hạn, “tấm lòng” của các “Thanh đồng” sau khi được “mẫu” “độ mệnh”.

Với thu nhập “khủng” như vậy thì việc bỏ chút tiền “khao” các “Thanh đồng” hẳn chỉ là chuyện nhỏ:Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 1
Thượng tòa Thiên Thánh, điểm nhấn của cả phủ "mẫu" The
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 2
Các tòa "Phủ Thiên Đường", "Thiên Thượng Thần", "Thủ Thánh Đường" ... đắp vẽ rồng, thượng đươc xây san sát nhau trong phủ "mẫu" The
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 3
Với hình ảnh người cưỡi ngựa tay cầm gốc tre, đứng trên đỉnh núi, có vẻ như ban thờ này thờ Đức Thánh Gióng nhưng tiếc rằng, gốc tre này có màu xanh chứ không phải màu vàng (tre đằng ngà).
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 4
Đã có chừng năm chục ban thờ, tuy nhiên dường như chưa đủ đối với "mẫu" The khiến "mẫu" phải cơi thêm diện tích trên tầng nhà ở để làm ban thờ.
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 5
Căn nhà 4 tầng này nằm ngay sát tòa "Thượng tòa Thiên Thánh", có diện tích mỗi tầng đến cả trăm mét vuông, là nơi ở của "mẫu" The

Đối diện với khu điện thờ, qua một ngõ đi, là khu nhà vườn của “mẫu” rộng hàng hec-ta. Khu nhà vườn này vốn là đất nông nghiệp do “mẫu” mua, gom lại của các hộ dân. Tuy nhiên, không biết cơ quan nào của tỉnh Hải Dương đã phê duyệt cho “mẫu” The xây dựng hàng loạt công trình kiên cố trên diện tích đất này?

Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 6
Hồ và cổng vào khu vườn của "mẫu" The vẫn đang xây dở dang
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 7
Khu nhà ăn , bàn bê tông ốp gạch men trắng, nơi chiêu đãi con nhang, đệ tử những này đại "tiệc"
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 8
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 9
Những căn biệt thự, nhà vườn hoàng tráng mọc trên khu vườn của "mẫu" The
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 10
Tháng đôi lần mở phủ, “mẫu” The kiếm cả tỷ đồng? - ảnh 11
Lầu vọng, hồ nước, mương nước, vườn cây ... khiến khu phủ "mẫu" The càng thêm phần hoành tráng

Kỳ tới: Vào vai con nhang đệ tử diện kiến "mẫu" The
Kiên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !