Thái Nguyên: Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Ngàn hoa dâng Bác"

Tối 14/5/2015, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Ngàn hoa dâng Bác”.

Đây là một trong những hoạt động hướng tới Kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1989 – 19/5/2015) và Kỷ niệm 10 năm hoạt động Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc quần thể di tích ATK Định Hóa (19/5/2005 – 19/5/2015). 

Thái Nguyên: Chương trình nghệ thuật đặc biệt

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Dương Ngọc Long tại Chương trình.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên qua các thời kỳ; Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 1; Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận cùng đông đảo nhân dân Thành phố Thái Nguyên.

Phát biểu tại chương trình trọng thể này, đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có 9 năm sống và làm việc tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên cùng TW Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thắng lợi với chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu; và mỗi mảnh đất, nếp nhà nơi đây đều in bóng hình Bác. Trong bộn bề công việc trên cương vị cao nhất, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Thái Nguyên những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Đặc biệt, sau ngày hòa bình lập lại, Bác Hồ đã 7 lần về thăm Thái Nguyên. Ngày 01/01/1964, Bác Hồ đã về thăm Thái Nguyên lần thứ 7 và cũng là lần cuối cùng Bác về thăm Thái Nguyên. Trong lần thăm này Bác đã căn dặn: “…Toàn thể đồng bào và cán bộ phải ra sức làm cho Thái Nguyên trở nên một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta…”.Đồng chí khẳng định, nửa thế kỷ đã qua đi lời căn dặn của Người đã khắc sâu trong tâm trí các thế hệ cán bộ , đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, trở thành nguồn cổ vũ, động viên to lớn, là động lực mạnh mẽ để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc đoàn kết, thi đua, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách. Theo đó, mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách, song Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên quyết tâm khắc phục những hạn chế, yếu kém, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trước năm 2020 và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào những năm 20 của thế kỷ này. 

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/05/2015), là dịp để mỗi người dân Thủ đô gió Ngàn Thái Nguyên tưởng nhớ đến Người với nhiều xúc cảm, tôn kính. Tình cảm sâu sắc ấy còn được thể hiện qua các phong trào thi đua lao động, sản xuất, các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, trưng bày triển lãm… diễn ra tại khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Thái Nguyên: Chương trình nghệ thuật đặc biệt

Màn hát múa "ATK Nhớ mãi tên Người"

Nhân dịp này, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ban quản lý Khu di tích lịch sử - sinh thái ATK Định Hóa cũng đã tổ chức Triển lãm kỷ niệm 10 năm hoạt động của Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, Thái Nguyên.          

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thôn Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã trao tặng cho Trung tâm Thông tin tư liệu và Thư viện ATK Định Hóa 24 đầu sách với hơn 1.000 cuốn sách cùng 1 màn hình tivi và 1 đầu đĩa. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đã trao 4 tỷ đồng của 3 đơn vị truyền thông gồm: Tập đoàn Viễn thông Viettel, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Công ty Mobiphone ủng hộ cho Ban Quản lý Khu di tích lịch sử sinh thái ATK Định Hóa để xây dựng, tôn tạo Khu di tích Đồi Phong Tướng thuộc quần thể di tích ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Đoàn công tác đã tham gia trồng cây xanh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh./

Theo Mic.gov.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !