Thái Lan: Thủ tướng Yingluck bị so sánh với gái bán dâm

Hôm 4/5, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã đệ đơn kiện một họa sĩ nước này vì đã so sánh bà với gái bán dâm.

Các luật sư của bà Yingluck kiện họa sĩ tranh châm biếm Chai Rachawat vì 3 tội – xúc phạm một quan chức bằng con đường chính thức, bôi nhọ danh dự người khác và vi phạm Điều luật về tội phạm liên quan tới máy tính. Theo một quan chức Thái Lan, mức án cao nhất dành cho các tội danh này lên đến 10 năm tù giam.

Thái Lan: Thủ tướng Yingluck bị so sánh với gái bán dâm - ảnh 1
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Đây là lần đầu tiên một Thủ tướng Thái Lan kiện một người vì thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Họa sĩ Chai, tên thật là Somchai Katanyutanan, đã đăng tải những bức ảnh của bà Yingluck với lời chú thích: “Xin mọi người hãy hiểu rằng gái điếm không phải là những người phụ nữ xấu xa. Gái điếm chỉ bán thân xác của mình còn một người phụ nữ xấu xa thì phung phí và bán đi cả đất nước mình”.

Một nghị sỹ thuộc đảng Pheu Thai của bà Yingluck đã lên án lời chú thích của nhà họa sĩ là “một hành động vi phạm quyền phụ nữ và xúc phạm nữ giới”, bôi nhọ danh dự của Thủ tướng.

“Lời bình luận đầy tính phỉ báng của Chai Rachawat rằng lãnh đạo đất nước giống như gái bán dâm là hoàn toàn không thể chấp nhận được”, nhà lập pháp Jarupan Kuldiloke phát biểu thay mặt cho các nữ nghị sĩ của đảng Pheu.  

Bà Yingluck Shinawatra là em gái của cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra. Ngày 5 tháng 8 năm 2011, Yingluck đươc quốc hội Thái Lan bầu làm thủ tướng và trở thành nữ thủ tướng đầu tiên trong lịch sử nước này.

Lê Dung

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !