Thái Lan: Rơi trực thăng quân sự, 9 người chết

Theo Reuters, hôm 17/11, một chiếc trực thăng quân sự của Thái Lan đã bị rơi ở tỉnh miền bắc Phayao, khiến cả 9 người trên máy bay thiệt mạng.

Phó phát ngôn viên quân đội Hoàng gia Thái Lan, Đại tá Sirijan Ngathong, cho hay, máy bay trực thăng Bell 212 bị rơi khoảng 10 phút sau khi cất cánh từ một doanh trại quân đội ở tỉnh Phayao, cách thủ đô Bangkok 590 km.

Thái Lan: Rơi trực thăng quân sự, 9 người chết - ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang làm việc tại hiện trường trực thăng rơi.

Khi gặp nạn, trực thăng đang chở tổng cộng 9 người, bao gồm cả Thiếu Tướng Songphol Thongjeen, Phó Tư lệnh Quân khu 3.

Theo Phát ngôn viên quân đội Hoàng gia Thái Lan Winthai Suvaree, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc trên.

Thái Lan: Rơi trực thăng quân sự, 9 người chết - ảnh 2

Một thi thể nạn nhân đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Trước đó cũng đã có rất nhiều vụ trực thăng của quân đội Thái Lan gặp nạn. Hồi năm 2011 có tới 3 vụ, khiến 17 người thiệt mạng. Nguyên nhân thường gặp là do động cơ bị hỏng hoặc tầm nhìn kém.

Nội dung được thực hiện qua thảm khảo nguồn tin Reuters (Anh), một trong những hãng tin lớn nhất thế giới. Reuters cung cấp bài viết, hình ảnh, đồ họa và video cho rất nhiều tờ báo, đài phát thanh, đài truyền hình, Internet và các phương tiện truyền thông khác trên toàn thế giới.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !