Thái Lan phát lệnh bắt 38 lãnh đạo biểu tình

Hôm 25/12, một ngày sau khi những người biểu tình vây các văn phòng của Cơ quan điều tra đặc biệt Thái Lan (DSI), cơ quan này đã phát lệnh bắt 38 lãnh đạo biểu tình, bao gồm cả Suthep Thaugsuban.

Tarit Pengdith, giám đốc của DSI, cho biết, hôm 24/12, tòa án đã thông qua lệnh bắt giữ đối với ông Suthep. Ngoài ra DSI cũng ra lệnh bắt giữ thêm 37 lãnh đạo biểu tình khác.

DSI ra lệnh cho 38 người này phải ra đầu thú trong vòng một tuần nếu không sẽ bị cơ quan này trực tiếp bắt giữ. 

Những người này sẽ bị buộc tội âm mưu lật đổ chính quyền, kích động người dân vi phạm pháp luật, kích động bạo lực và xúc phạm các đại sứ nước ngoài.

Ông Tarit nói: “DSI sẽ đưa các nghi phạm ra Tòa án hình sự và yêu cầu tòa án ra lệnh tạm giam đối với họ”.

Ông cũng cho biết những tên này sẽ không được bảo lãnh vì đã liên tục vi phạm pháp luật và có dấu hiệu tái diễn. Ông cũng cảnh báo nếu những người này còn dẫn người tấn công các văn phong DSI một lần nữa, họ sẽ bị buộc thêm tội xâm nhập cơ quan nhà nước và cản trở công lý.

Trước lệnh bắt giữ trên, ông Suthep tuyên bố trước những người biểu tình đang bao vây địa điểm đăng ký tranh cử ở Bangkok rằng sẽ không đến trình diện và sẽ tiếp tục xuống đường để thực hiện mục tiêu “đuổi bà Yingluck” khỏi vị trí thủ tướng.

Phạm Khánh

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !