“Thả lỏng” truyền hình cáp, gây nhiễu truyền hình số

Theo Cục Tần số Vô tuyến điện, trong thời gian qua, việc lắp đặt truyền hình cáp chưa quản lý chặt dẫn đến phát xạ ra ngoài, gây nhiễu trên diện rộng. Vì thế, Cục đề nghị Bộ TT&TT sớm ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến truyền thanh không dây, truyền hình cáp.

“Thả lỏng” truyền hình cáp, gây nhiễu truyền hình số

Theo Cục Tần số Vô tuyến điện, trong thời gian qua, việc lắp đặt truyền hình cáp chưa quản lý chặt dẫn đến phát xạ ra ngoài, gây nhiễu trên diện rộng. Vì thế, Cục đề nghị Bộ TT&TT sớm ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến truyền thanh không dây, truyền hình cáp.

“Thả lỏng” lắp đặt truyền hình cáp, gây nhiễu truyền hình số

Cục Tần số Vô tuyến điện đề nghị Bộ TT&TT sớm ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến truyền thanh không dây, truyền hình cáp.

Ngày 6/7, Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm 2012. Theo đại diện Cục Tần số Vô tuyến điện, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị này đã thực hiện kiểm soát lưu động 35 tỉnh, thành phố, phát hiện 494 vi phạm (trong đó có 469 vi phạm được phát hiện từ công tác kiểm soát, 25 vi phạm được phát hiện từ công tác kiểm tra định kì) và đã xử lý 435 vi phạm.

Cục cũng đã tiếp nhận, xử lý 36 vụ can nhiễu và phối hợp với các đài truyền hình VCTV, SCTV, HTVC để xử lý can nhiễu truyền hình cáp gây sang truyền hình số AVG, xử lý xong trên 300 điểm bị can nhiễu (đang tiếp tục giải quyết các điểm bị can nhiễu mới tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh).

Về phối hợp tần số quỹ đạo vệ tinh, Cục đã phối hợp vị trí quỹ đạo và hỗ trợ VNPT hoàn thành dự án phóng vệ tinh VINASAT-2 vào ngày 16/5. Bên cạnh đó, Cục đã hoàn thành đăng ký tần số cho vệ tinh tầm trung của FPT.

Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm, Cục Tần số đã gặp một số khó khăn, tồn tại trong hoạt động quản lý như hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn về thiết bị vô tuyến, phát xạ vô tuyến, an toàn bức xạ điện từ chưa được hoàn thiện và còn nhiều bất cập. Chất lượng thiết bị phát thanh truyền hình chưa được quản lý tốt. Việc quản lý lắp đặt thiết bị truyền hình cáp chưa chặt dẫn đến phát xạ ra ngoài, gây nhiễu trên diện rộng. Chính vì thế, đại diện Cục Tần số kiến nghị Bộ TT&TT sớm ban hành các văn bản quản lý thiết bị vô tuyến, an toàn bức xạ điện từ; các tiêu chuẩn, quy chuẩn liên quan đến truyền thanh không dây, truyền hình cáp.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đánh giá cao những kết quả công tác mà Cục Tần số Vô tuyến điện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2012 như chủ động và đạt hiệu quả cao trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, các quy hoạch; triển khai hệ thống kiểm soát tần số; bám sát các kế hoạch đã được phê duyệt; hoàn thành nhiệm vụ là cơ quan quản lý, đóng góp vào sự phát triển và thành công trong việc phóng thành công vệ tinh VINASAT-2; phối hợp tốt tần số quốc tế với Lào, Campuchia, Trung Quốc...

Về công việc 6 tháng cuối năm, Thứ trưởng chỉ đạo Cục cần làm tốt việc thực hiện các công tác đăng ký phối hợp và xử lý hồ sơ vệ tinh cho các mạng vệ tinh của dự án VINASAT-2, triển khai Quy hoạch Hệ thống kỹ thuật kiểm soát tần số vô tuyến điện đến năm 2020, nâng cao năng lực kiểm soát tần số, xử lý can nhiễu, kiểm tra, thanh tra tần số vô tuyến điện hay hoàn thiện Đề án số hoá phát sóng truyền hình mặt đất đến 2020...

TP/ ICTnews

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !