TH true MILK và những bước thần tốc tại Liên bang Nga

Tập đoàn TH vừa khánh thành trang trại bò sữa cao sản công nghệ cao đầu tiên tại Volokodamsk, Matxcơva sau 19 tháng kể từ ngày khởi công. Với mốc thời gian này, TH đã lập lại kì tích về chăn nuôi bò sữa, sản xuất sữa tươi sạch trên đất Nga như từng làm được ở Việt Nam.

Niềm tự hào Việt- Nga

Khi bà Thái Hương tuyên bố khởi công dự án bò sữa 2,7 tỷ USD tại LB Nga tháng 5/2016, giới kinh doanh đầu tư lại thêm một lần giật mình sửng sốt. Đó là bởi thời gian từ kí biên bản ghi nhớ và khảo sát thực địa đến khi thực thi dự án quá ngắn: chỉ chưa đầy 7 tháng. Trong khi đó là một dự án đầu tư ra nước ngoài quy mô khủng lên tới 2,7 tỷ USD trong một lĩnh vực mà nhiều Tập đoàn lớn cũng còn e ngại: Nông nghiệp công nghệ cao.

Trang trại bò sữa TH đã là ngôi nhà mới của 1.100 cô bò sữa đầu tiên. Tương lai không xa, nơi đây sẽ là “thủ phủ” bò sữa của Nga với quy mô đàn 45.000 con

Trong 7 tháng ngắn ngủi, bà Thái Hương- thời điểm đó đang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH- không chỉ phải thuyết phục các cộng sự mà còn phải thuyết phục cả chính quyền Liên bang Nga, chuẩn bị đủ các thủ tục đầu tư và đưa ra được phương án sang Nga để chăn nuôi bò sữa.

Mùa đông dài lạnh đến tồi tệ ở nước Nga và khối lượng công việc khổng lồ phải chuẩn bị khi đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao ở nước ngoài từ việc tích tụ đất, trồng vùng nguyên liệu, chuẩn bị trang trại, nhân lực vật lực, nhập bò… khiến nhiều người nghi ngờ về dự án bò sữa tại Nga của TH và đồn đoán rằng bà Thái Hương chỉ đang làm hình ảnh.

Bê GMilk được Thống đốc tỉnh Matxcova và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nga đeo vòng may mắn trong Lễ Khánh thành trang trại

Tuy nhiên, bằng những hành động thực tế, bà Thái Hương đã dẫn dắt con thuyền TH băng băng tiến trên đất Nga với tốc độ thần tốc không kém gì trên đất Việt.

Tại Matxcơva, Lễ Khởi công trang trại của TH diễn vào 18/5/2016. Tại đây, TH dự kiến xây trang trại quy mô 50.000 ha (giai đoạn 1 là 11.000 ha) đàn bò 45.000 con, quy mô đầu tư 500 triệu USD. Ngay sau Lễ Khởi công, TH đã nhanh chóng tiến hành tiến hành cải tạo, gieo hạt trên hàng chục ngàn ha đất. Những đồng ngô, đồng cỏ TH đã phủ xanh một miền đồng quê Volokolamsk- vùng ngoại ô tươi đẹp cách Matxcơva hơn 100km. Đến 2/8/2017, TH đã thu hoạch vụ mùa đầu tiên, tiến hành phối trộn và ủ chua thức ăn cho đàn bò sữa.

Thống đốc Matxcova, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nga tham quan trang trại bò sữa

Ngày 3/1/2018, trang trại TH tại Nga đã đón đàn bò sữa cao sản thuần chủng HF 1.100 con đầu tiên nhập từ Mỹ, bắt đầu vận hành các hạng mục chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại Mátxcơva. Ngày 14/1, con bê đầu tiên của trang trại đã chào đời. Con bê lịch sử này được đích thân bà Thái Hương đặt tên là GMilk.

Đúng ngày cuối cùng của tháng 1/2018, Tập đoàn TH đã khánh thành trang trại bò sữa cao sản TH tại Mátxcơva.

Quyết định từ trái tim

Bà Thái Hương - giờ đây ở vai trò Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư cho Tập đoàn TH chia sẻ: “Chúng tôi đã xây dựng một lộ trình bài bản khi đầu tư tại LB Nga. Chúng tôi đã đặt chân tới đây với dự án 2,7 tỷ USD trong 10 năm. Đây là dự án đầu tiên sẽ cho dòng sữa đến với người tiêu dùng Nga trong năm 2018.”

Các quản lý, công nhân Nga và chuyên gia Việt Nam đang nỗ lực để trang trại vận hành tốt

Bà Thái Hương cũng cam kết sản phẩm sữa tại Nga sẽ là những sản phẩm tốt nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bà cũng hé lộ thêm rằng, các tỉnh TH đã bước chân đến và đầu tư ở LB Nga là Kaluga, tỉnh Tyumen, Cộng hòa Bashkortostan và vùng Viễn Đông của xứ sở Bạch Dương.

Các quản lý, công nhân Nga và chuyên gia Việt Nam đang nỗ lực để trang trại vận hành tốt

Ở Kaluga, TH đã khởi công dự án vào tháng 10/2016, cũng đã gieo trồng những cánh đồng bát ngát cỏ ngô chất lượng cao. Dự kiến đến hết quý 1/2018, tập đoàn TH sẽ khánh thành trang trại bò sữa thứ 2 tại đây. Còn ở Tyumen, TH đã chính thức có 7.500 ha đất, dự kiến gieo trồng vào tháng 4/2018. Trong khi đó ở các tỉnh miền Viễn Đông, Tập đoàn mới xúc tiến đầu tư từ cuối 2017, đang chuẩn bị bắt tay vào gieo trồng trong năm nay và sẽ khánh thành trang trại vào 2019. Cũng giống như ở Việt Nam, bà Thái Hương coi việc đầu tư sang Nga là một quyết định từ trái tim. Với bà, hành động nào xuất phát từ trái tim cũng sẽ cho kết quả tốt đẹp.

“Tập đoàn TH đang nỗ lực hết mình để đưa ly sữa tươi sạch chất lượng từ cánh đồng Nga đến người tiêu dùng Nga trong năm 2018. Với chiến lược và tầm nhìn của mình, Tập đoàn TH chúng tôi sẽ góp phần để người Nga có quyền tự hào về mảnh đất của họ, để nước Nga trở thành cường quốc về nông nghiệp, không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu ra thế giới” - Bà Thái Hương

Lệ Thanh

Từ khóa: TH true milk thần tốc Nga TH đầu tư vào Nga trang trại bò sữa TH true milk

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.