TGĐ Samsung Việt Nam: Sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển mạng 4G

Chiều ngày 28/1/2015, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son đã có buổi tiếp và làm việc với ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung tại Việt Nam.
TGĐ Samsung Việt Nam: Sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển mạng 4G - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son tiếp Tổng giám đốc Sam Sung Việt Nam, ông Han Myoung Sup.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. Bộ trưởng cho biết, sự hợp tác đó không chỉ ở lĩnh vực kinh tế mà còn ở lĩnh vực thông tin và truyền thông. Điều đó được thấy rõ thông qua sự đầu tư từ năm 2009 của Sam Sung tại Bắc Ninh với số vốn ban đầu là 700 triệu USD, sau đó tăng lên 2 tỷ USD. Bên cạnh đó, Sam Sung còn thực hiện mở rộng tổ hợp tại Thái Nguyên, TP. Hồ Chí Minh với số vốn dự kiến là 7 tỷ USD. Điều này, thể hiện sự quan tâm của Hàn Quốc và Samsung tại Việt Nam.

Bộ trưởng cũng cho biết, trong năm 2014, tổ hợp Samsung Việt Nam đã sản xuất được 119 triệu sản phẩm, doanh thu xuất khẩu 26 tỷ USD trong năm 2014. Riêng nhà máy Samsung tại Thái Nguyên mới đi vào hoạt động được 10 tháng đã sản xuất được 11 triệu sản phẩm, tạo việc làm cho 35.000 lao động.

Ông Han Myoung Sup, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung tại Việt Nam cũng phát biểu cho biết, trong thời gian tới, Samsung sẽ tiếp tục mở rộng hai nhà máy tại Yên Bình, Thái Nguyên, đồng thời đầu tư Trung tâm R&D tại khu Cầu Giấy, Hà Nội với 1.200 lao động và cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Samsung cũng sẽ quan tâm đào tạo, chọn lựa nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao ở các trường đại học, học viện của Việt Nam vào làm việc và làm công tác R&B, phát triển phần mềm tại các nhà máy, xí nghiệp, Viện nghiên cứu của Samsung.

Ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc tổ hợp Sam Sung tại Việt Nam nhiệm kỳ vừa qua cũng chia sẻ, khi về Hàn Quốc nhận nhiệm vụ mới, ông Shim Won Hawan sẽ luôn hỗ trợ Việt Nam, đồng thời cũng nhất trí với Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trong việc nghiên cứu các thiết bị LTE tại Viện R&B và sẽ tạo dự án nghiên cứu chung phục vụ xu hướng phát triển 4G tại Việt Nam.

Theo MIC

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !