Tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe, Nhật Bản

Ngày 23/01/2017, tại Thành phố Kobe, Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe đã tổ chức Tết cộng đồng đón chào xuân Đinh Dậu 2017 cho các gia đình Việt kiều, thực tập sinh và du học sinh Việt Nam sinh sống trong khu vực thành phố Kobe.

Tham dự sự kiện có Hiệp hội giao lưu quốc tế Tỉnh Hyogo, đại diện cho chính quyền Tỉnh Hyogo, các Hội hữu nghị Nhật - Việt khu vực Kansai, Thành phố Kobe, Nishinomiya và nhiều tổ chức, cá nhân khác.

Tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe, Nhật Bản - ảnh 1

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Đức Bình, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đánh giá cao các hoạt động trong năm vừa qua của cộng đồng người Việt Nam tại Thành phố Kobe như việc mở lớp học tiếng Việt cho con em các gia đình Việt kiều, chương trình thi người đẹp áo dài Việt Nam. Các hoạt động này không chỉ giúp duy trì ngôn ngữ, văn hóa mà còn giúp quảng bá - giới thiệu những nét đẹp văn hóa của Việt Nam tới người dân sở tại.

Tết cộng đồng của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe, Nhật Bản - ảnh 2

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Kobe Trần Đức Bình cũng gửi lời cám ơn đến Chính quyền Thành phố Kobe, các Hội hữu nghị Nhật – Việt đã hỗ trợ các hoạt động của Hội người Việt Nam tại Thành phố Kobe trong thời gian qua và chúc Hội tiếp tục có những hoạt động có ý nghĩa hướng về tổ quốc cũng như đóng góp cho sự phát triển quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chương trình nghệ thuật Tết cộng đồng do các nghệ sỹ Nhật Bản, các sinh viên đang học tập tại Thành phố Kobe trình diễn với các tiết mục chào xuân vui tươi đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người tới dự. Bên cạnh đó, liên hoan ẩm thực với các món ăn truyền thống cũng góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt tại Thành phố Kobe.

H.Thanh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !