Tên lửa của Triều Tiên sẽ hướng đến Đông Nam Á

Hôm qua, Hoa Kỳ cảnh báo lần đầu tiên vụ phóng tên lửa sắp tới của Triều Tiên sẽ nhắm đến Đông Nam Á và Úc.

Tên lửa của Triều Tiên sẽ hướng đến Đông Nam Á

Phóng vệ tinh, thông điệp của Triều Tiên là gì?

Triều Tiên sỉ vả Hội nghị hạt nhân ở Seoul

Hàn Quốc phát triển du lịch ở khu vực nhạy cảm với Triều Tiên

Tên lửa của Triều Tiên sẽ hướng đến Đông Nam Á

Theo Hoa Kỳ , tên lửa Triều Tiên sẽ nhắm đến Đông Nam Á và Úc trong lần phóng sắp tới vào giữa tháng Tư.

Theo Sydney Morning Herald, một quan chức cấp cao của chính quyền Obama đã chuyển lời cảnh báo này đến Bộ trưởng ngoại giao Australia Bob Carr khi đến thăm nước này ngày hôm qua.

Triều Tiên đã thử thành công một vũ khí hạt nhân vào năm 2009, và 4 năm sau đó họ đã tìm cách cải tiến năng lực tên lửa đạn đạo của mình. Các vụ phóng thử tên lửa lần trước của Triều Tiên đều nhắm về hướng đông, qua Nhật Bản. Nhưng thông tin tình báo từ Hoa Kỳ cho hay trong vụ phóng tên lửa giữa tháng Tư sắp tới, lần đầu tiên tên lửa của Triều Tiên sẽ hướng xuống phía nam.

“Nếu vụ thử tên lửa sẽ tiến hành như Triều Tiên tuyên bố, nhận định của chúng tôi là vụ phóng này sẽ tác động đến một khu vực ở giữa Úc, Indonesia và Philippines”, tiến sĩ Campbell, trợ lý Bộ trưởng ngoại giao Mỹ về khu vực Đông Á và Thái Bình Dương, cho biết.

“Chúng tôi chưa từng thấy qũy đạo phóng tên lửa như thế này bao giờ. Chúng tôi đã làm việc với từng quốc gia và muốn họ coi vụ thử này là một hành động khiêu khích và kế hoạch này cần phải bị hủy bỏ”, ông Campell nói.

Sau cuộc họp giữa hai bên, Ngoại trưởng Úc phát biểu: “Kế hoạch phóng tên lửa hạt nhân tầm xa của Triều Tiên là mối đe dọa thực sự hiện hữu đối với an ninh của khu vực và của Úc” và vụ thử của Triều Tiên “rõ ràng là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc”.

Ông Carr cho hay ông và tiến sĩ Campell đã “có chung quan điểm về việc cả Hoa Kỳ và Úc nên thắt chặt quan hệ với các đối tác và đồng minh trong khu vực để khiến Triều Tiên phải hủy bỏ kế hoạch của mình”.

Hàn Quốc đã gọi động thái vừa qua của Triều Tiên là “sự khiêu khích nghiêm trọng”. Tổng thống Lee Myung-bak cho hay ông sẽ đề nghị Tổng thống Mỹ, Obama sửa lại thỏa thuận hợp tác hiện đang giới hạn tầm bắn tên lửa của Hàn Quốc ở mức 300km.

Còn Bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản, Naoki Tanaka, hôm qua cho hay, Tokyo đã sẵn sàng bắn hạ tên lửa tầm xa của Triều Tiên nếu vụ phóng này đe dọa an ninh của Nhật Bản.

Lê Dung

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !