Tây Ninh: Kỷ luật 12 đảng viên tham nhũng, sai phạm về kinh tế

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh.

Ngày 20/9, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Tây Ninh để là kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng đối với việc phát hiện và xử lý tham nhũng; kiểm tra công tác khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp được dư luận quan tâm.

Tây Ninh: Kỷ luật 12 đảng viên tham nhũng, sai phạm về kinh tế - ảnh 1

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh. (Nguồn: Báo Nhân Dân)

Ông Phan Đình Trạc, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm trưởng Đoàn công tác số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc với Tỉnh ủy Tây Ninh về những nội dung nêu trên.

Theo Tỉnh ủy Tây Ninh, từ năm 2011 đến nay, Tỉnh ủy đã kiểm tra đối với 130 cấp ủy, tổ chức Đảng và 27 đảng viên; giám sát chuyên đề đối với 92 cấp ủy, tổ chức Đảng và 23 đảng viên về phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong một số lĩnh vực nhạy cảm, dễ xảy ra tiêu cực. Qua kiểm tra, giám sát, các cấp ủy, tổ chức đảng phát hiện và đề nghị thu hồi gần 900 triệu đồng, kỷ luật 12 đảng viên tham nhũng, sai phạm về kinh tế.

Ngoài ra, thông qua các công tác khác, các đơn vị trong tỉnh Tây Ninh cũng xử lý, thu hồi nhiều tài sản. Cụ thể, qua kiểm toán thu hồi hơn 370 triệu đồng (các năm 2011, 2013, 2014 (năm 2012 không kiểm toán); qua giải quyết khiếu nại, tố cáo đã thanh tra 469/508 cuộc, kiến nghị xử lý hành chính 71 tập thể, 71 cá nhân và 78 kiến nghị chấn chỉnh;…

Ông Nguyễn Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh cho biết, Tỉnh ủy Tây Ninh tự nhận thấy một số vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế tự phát hiện trong nội bộ cơ quan, đơn vị còn ít, nhất là những vụ liên quan đến quản lý ngân sách, vốn và tài sản nhà nước; quá trình xử lý một số vụ còn kéo dài. Nguyên nhân chủ yếu là do người đứng đầu cấp ủy một số nơi chưa kiên quyết, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát chưa cao; việc công khai minh bạch trong quản lý tài chính nhiều nơi còn hình thức và cả những khó khăn gặp phải từ luật, từ quy định trong xét xử, thi hành án.

Ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh, từ năm 2013 đến nay, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức hơn 30 đoàn công tác do các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Qua công tác kiểm tra, giám sát đã giúp Ban Chỉ đạo đánh giá đúng thực trạng, tình hình, phát hiện những hạn chế, yếu kém, những khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân, từ đó nghiên cứu, đề ra giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này. Cũng theo ông Phan Đình Trạc, thời gian qua, tỉnh Tây Ninh đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát quá trình xử lý các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận quan tâm và chỉ ra nguyên nhân của những vướng mắc đề triển khai các giải pháp trong thời gian tới./.

Theo Dangcongsan.vn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !