Tàu SAR 413 và 3 trực thăng Việt Nam đang đi tìm máy bay Malaysia

Do hiện tại, không có tàu nào của lực lượng Hải quân Việt Nam ở khu vực đảo Thổ Chu nên tàu cứu nạn SAR 413 đã được điều động lên đường. Dự kiến với 500 hải lý (từ Vũng Tàu) thì thời gian ra tới nơi sẽ khoảng 30 tiếng.
Tàu SAR 413 và 3 trực thăng Việt Nam đang đi tìm máy bay Malaysia - ảnh 1

Một chiếc trực thăng Mi-171 thực hiện nhiệm vụ cứu trợ khẩn cấp. (Ảnh minh họa)

Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Hiển - Giám đốc Trung tâm cứu hộ, cứu nạn hàng hải khu vực 3 cho biết, Trung tâm mới nhận lệnh và đã điều tàu SAR 413 với 18 thuyền viên lên đường ra vị trí dự báo bị nạn lúc 14h30 ngày 8/3. 

Tàu SAR 413 là phương tiện có đủ nhiên liệu, trang thiết bị để tới nơi và thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn nếu có yêu cầu.

Dự kiến với quãng đường 500 hải lý (xuất phát từ Vũng Tàu) thì thời gian ra tới nơi sẽ khoảng 30 tiếng.

Cơ quan quản lý hàng hải Malaysia cho biết phía Malaysia đã cử 1 máy bay, 2 trực thăng và 4 tàu thủy tìm kiếm các vùng biển phía đông ở Biển Đông.

Trong lúc này, tờ Thanh Niên đưa tin, ông Nguyễn Văn Phát - Chính ủy hải quân Vùng 5 cho biết, 2 tàu của hải quân đã được lệnh xuất phát đi cứu hộ cứu nạn vụ máy bay của Malaysia bị rơi. Trong đó, có 1 tàu vận tải và 1 tàu chuyên cứu nạn cứu hộ.

Trước đó, vào lúc 14h30, chiếc máy bay AN-26 số hiệu chuyến bay 286 thuộc Trung đoàn 918 (Quân chủng phòng không không quân) chính thức cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất để tìm kiếm ứng cứu chiếc máy bay Boeing 777-200 của Malaysia Airlines. Đại tá Trần Văn Quang, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân 917, Sư đoàn Không quân 370 cho biết: sau khi nhận lệnh, đã chuẩn bị 3 máy bay và các tổ bay sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.

Đến 15h00 cùng ngày, chiếc trực thăng Mi 171 số hiệu 02 đã cất cánh. Chiếc máy bay thứ hai với số hiệu 281 cũng đã lên đường không lâu sau đó.

Nguyễn Cường - Lương Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !