Tàu sân bay của Ấn Độ gặp sự cố trước ngày chạy thử

Hãng ITAR-TASS gần đây đưa tin, lãnh đạo ban thông tin của Công ty chế tạo cơ khí Phương Bắc của Nga cho biết, chiếc tàu sân bay mà Nga đang sửa chữa cho Ấn Độ “Vikramaditya” đã gặp sự cố, buồng nồi hơi trên tàu bốc khói nghi ngút.

Tàu sân bay của Ấn Độ gặp sự cố trước ngày chạy thử

Tàu sân bay của Ấn Độ gặp sự cố trước ngày chạy thử

Buồng nồi hơi trên tàu sân bay mà Nga đang sửa chữa cho Ấn Độ “Vikramaditya” đã gặp sự cố

Người phụ trách báo chí của Công ty này cho biết: “Ngày 1/6, một khu vực trên tàu sân bay này đã bốc khói, sau hơn 5 phút, sự cố đã được xử lý. Theo đúng quy trình, các nhân viên tại khu vực có khói bốc lên đã được sơ tán, đồng thời cũng huy động cả các thiết bị cứu hỏa trên bờ”.

Một nguồn tin khác cho biết, đám khói đã bốc lên tại phòng nồi hơi số 1 vào lúc 17 giờ 17 phút ngày 1/6. Có 5 xe cứu hỏa đã được điều động đến hiện trường, rất may không có ai bị thương.

Trước đó, tàu sân bay này đã dự định chạy thử vào ngày 25/5, nhưng do thời tiết xấu, nên có thểsẽchuyển sang ngày 8/6 mới chạy thử. Có 350 lính Nga và hơn 1000 lính Ấn Độ sẽ tham gia vào đợt chạy thử này. Vì vậy, trên tàu sân bay, người ta đã thiết kế 2350 phòng ngủ, khu nghỉ ngơi.

Theo kế hoạch, tàu sân bay này sẽ được chạy thử tại vùng biển Barents, chạy thử liên tục trong vòng 3,5 tháng, và sẽ bàn giao cho hải quân Ấn Độ vào ngày 4/12 năm nay.

Ấn Độ và Nga đã kí kết thỏa thuận hợp tác chính phủ về việc sửa chữa, cải tạo tàu sân bay này vào tháng 1 năm 2004. Nga đã đào tạo 1500 nhân viên phục vụ trên tàu sân bay nàycho phía Ấn Độ. Giá trị của thỏa thuận này ban đầu chỉ là 1,5 tỉ USD, và sẽ hoàn thành cải tạo vào năm 2008. Nhưng do nhiều nguyên nhân, phía Nga đã yêu cầu điều chỉnh tăng thêm chi phí sửa chữa.

Tháng 3 năm 2010, trong chuyến thăm Ấn Độ, ông Putin (khi đó giữ chức Thủ tướng Nga) đã kí thỏa thuận điều chỉnh chi phí sửa chữa, cải tạo cho tàu này là 2,33 tỉ USD. Thời gian phục vụ của tàu sân bay này sau khi sửa chữa, cải tạo là 30 năm.

Tàu sân bay này trước có tên là “Baku”, năm 1987 được biên chế vào Hạm đội Phương Bắc. Sau khi cải tạo, sửa chữa, tàu có tải trọng 45000 tấn, chiều dài lớn nhất 283,5 mét, chiều rộng lớn nhất 59,8 mét. Tàu sân bay này có thể tiếp nhận 30 máy bay dùng cho tàu sân bay, gồm MiG-29 và trực thăng, và đội ngũ nhân viên lên đến 2000 người.

Hòa Phong

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !