Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ

Chiều ngày 26/10, toa tàu mẫu tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông (Hà Nội) đã về đến triển lãm Giảng Võ. Hiện toa tàu mẫu này đang được phủ bạt chờ trưng bày trong vài ngày tới.

Trao đổi với phóng viên Infonet ngay tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ, đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết, hiện đơn vị này đang khẩn trương hoàn thành khu trưng bày để sớm đưa toa tàu vào lấy ý kiến người dân.

“Dự kiến toa tàu mẫu này sẽ được trưng bày trong vài ngày tới. Toa tàu mẫu được trưng bày dài 19,5m, mô phỏng tỷ lệ 1/1 cả về hình dáng, kết cấu, nội ngoại thất", đại diện Ban Quản lý dự án Đường sắt cho biết.

Theo kế hoạch, Dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh-Hà Đông sẽ mua sắm 13 đoàn tàu, loại B1 của Trung Quốc với cấu hình mỗi đoàn tàu gồm 4 toa xe, thân tàu sử dụng vật liệu thép không gỉ, với giá trị hơn 63 triệu USD. Các đoàn tàu này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn trang thiết bị tàu điện ngầm Bắc Kinh (Beijing Rolling Stock Equipment Co.Ltd) sản xuất.

Đoàn tàu hoạt động trên tuyến đường sắt này với tốc độ không cao, không đòi hỏi thiết kế khí động học nhưng vẫn cần dáng vẻ hiện đại, năng động với màu sắc, họa tiết trang trí trẻ trung, đậm đà bản sắc văn hóa thủ đô văn hiến nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Trước đó, vào nửa cuối tháng 9 vừa qua, một số hình ảnh về đoàn tàu mẫu tuyến Cát Linh-Hà Đông đã được Ban Quản lý dự án đường sắt chính thức công bố đến công chúng và nhận được nhiều ý kiến phản hồi trái chiều về thiết kế kỹ thuật-mỹ thuật.

Phóng viên Infonet ghi lại một số hình ảnh về toa tàu mẫu sắp được trưng bày ở Triễn lãm Giảng Võ:

Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ - ảnh 1

Chiều 26/10, toa tàu mẫu tuyến đường sắt trên cao đã được vận chuyển tới Trung tâm triễn lãm Giảng Võ...

Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ - ảnh 2

Sau khi được vận chuyển đến đây, toa tàu mẫu này tạm thời được phủ bạt kín mít để hoàn thiện khu trưng bày....

Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ - ảnh 3

Các lối lên tham quan toa tàu mẫu cũng đang được hoàn thiện....

Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ - ảnh 4

Hai bảng chỉ số thiết kế kỹ thuật của toa tàu cũng được đưa tới phục vụ cho khách tham quan...

Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ - ảnh 5

Công nhân tích cực hoàn thiện khu trưng bày để sớm đưa toa tàu vào trưng bày lấy ý kiến người dân.

Tàu mẫu Cát Linh – Hà Đông “đắp chiếu” tại Triển lãm Giảng Võ - ảnh 6

Công nhân tích cực hoàn thiện khu trưng bày để sớm đưa toa tàu vào trưng bày lấy ý kiến người dân.

Vạn Xuân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !