"Tàu lạ" hoạt động trái phép: Phạt 100 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định, quy định mức phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng đối với tàu thuyền nước ngoài tham gia vận tải nội địa, hoặc thực hiện các hoạt động đặc thù khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hàng hải, đường thủy nội địa bao gồm: Vi phạm quy định về xây dựng và khai thác cảng biển; về hoạt động hàng hải của tàu thuyền tại cảng biển; hoạt động kinh doanh vận tải biển và dịch vụ hàng hải; về hoạt động tìm kiếm, cứu nạn hàng hải, trục vớt tài sản chìm đắm và báo hiệu hàng hải; về hoạt động đào tạo, huấn luyện thuyền viên…

Tàu thuyền nước ngoài tham gia vận tải nội địa khi chưa được cho phép sẽ bị xử phạt từ 80 - 100 triệu đồng (Ảnh minh họa - Infonet)

Quy định về thủ tục vào, rời cảng biển hoặc quá cảnh, sẽ áp dụng mức phạt từ 1 – 3 triệu đồng đối với hành vi khai báo không đủ hoặc sai một trong các thông tin trong thông báo. Hành vi làm thủ tục cho tàu thuyền vào, rời cảng biển hoặc quá cảnh chậm hơn thời gian quy định cũng bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng.

Đối với hành vi không có giấy phép rời cảng cuối cùng theo quy định hoặc cố tình rời cảng khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền sẽ bị xử phạt từ 10 – 100 triệu đồng, tùy thuộc vào dung tích từng loại thuyền. Ngoài ra thuyền trưởng còn có thể bị hình phạt bổ sung tước giấy chứng nhận khả năng chuyên môn của thuyền trưởng từ 1 – 6 tháng.

Nghị định cũng quy định mức phạt tiền từ 80 – 100 triệu đồng đối với hành vi của tàu thuyền nước ngoài tham gia vận tải nội địa hoặc thực hiện các hoạt động đặc thù khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định.

Quy định về an toàn, an ninh, trật tự, vệ sinh đối với các hoạt động liên quan đến tàu thuyền cũng quy định: tàu thuyền nước ngoài treo cờ lễ, cờ tang mà không thông báo trước, hoặc treo cờ hiệu không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng.

Tương tự mức phạt tiền từ 2 – 4 triệu sẽ được áp dụng đối với hành vi không treo hoặc treo Quốc kỳ Việt Nam không đúng quy định.

Đối với hành vi bỏ trốn sau khi gây tai nạn hàng hải; không cung cấp hoặc cung cấp không đầy đủ, không trung thực các tài liệu, vật chứng có liên quan trong quá trình điều tra tai nạn sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt từ 40 – 60 triệu đồng.

Điều động tàu thuyền vào, rời cảng biển hoặc cập, rời cầu cảng gây tai nạn nghiêm trọng mà thuyền trưởng không có mặt, ngoài bị phạt tiền từ 25 –  35 triệu đồng, thuyền trưởng còn có thể bị tước giấy chứng nhận khả năng chuyên môn từ 3 – 6 tháng.

Điều 54 cũng quy định về vi phạm vận chuyển người, hành khách áp dụng mức xử phạt hành chính đối với hành vi chở vượt quá sức chở người của phương tiện vận tải hành khách ngang sông, phương tiện vận tải hành khách theo hợp đồng bị xử phạt từ 50 – 100 nghìn đồng mỗi người.

Hành vi không mặc áp phao cứu sinh, hoặc không mang dụng cụ nổi cứu sinh khi tham gia giao thông trên phương tiện vận tải hành khách ngang sông bị phạt từ 100 – 200 nghìn đồng...

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !