Tàu khu trục Nhật Bản mắc cạn ngoài khơi, rò rỉ dầu dài 30m

Tàu khu trục Inazuma đã gặp sự cố ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Yamaguchi, hiện Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản đang tìm cách kéo con tàu ra khỏi vị trí mắc cạn

Theo Kyodo News, trong ngày 10/1, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) thông báo, tàu khu trục JS Inazuma của Lực lượng phòng vệ biển (MSDF) đã bị mắc cạn ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Yamaguchi.

 
Báo cáo của JSG cho biết, vào hồi 12h30, tàu Inazuma đang trên đường di chuyển tới vùng biển Sento thì bất ngờ "va chạm mạnh" với một vật thể chưa xác định. Sau khi va chạm, chiến hạm của Nhật Bản đã dừng hoạt động và có dấu hiệu bị rò rỉ dầu. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy, vết rò rỉ kéo dài khoảng 30m.

Theo đại diện của MSDF, có thể tàu Inazuma đã va phải đá ngầm, không có thủy thủ nào bị thương trong vụ việc. Hiện MSDF đang chuẩn bị kéo tàu Inazuma ra khỏi điểm mắc cạn và điều tra nguyên nhân sự việc.

 Tàu khu trục Inazuma của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

JS Inazuma là tàu khu trục lớp Murasame do tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi sản xuất, vào biên chế từ tháng 3/2000. Inazuma dài 150,8m, rộng 17m, độ mớn nước 5,2m, lượng choán nước 4.400 tấn. Tàu khu trục này có tốc độ tối đa 54km/h, tầm hoạt động 8.300km.

Tàu khu trục Inazuma sử dụng hệ thống bệ phóng thẳng đứng, tương thích với nhiều loại tên lửa hiện đại như RIM-7M Sea Sparrow hay Harpoon. Bên cạnh đó, chiến hạm này có ống phóng ngư lôi chống ngầm, pháo tự động OTO Melara 76mm và 2 súng phòng không Phalanx Mk 15 20mm.

Giống với các tàu khu trục lớp Murasame khác, Inazuma cũng được trang bị 1 trực thăng săn ngầm SH-60J Seahawk và tổ hợp radar hiện đại.

Việt Dũng

Hy vọng cứu người nhạt dần, hơn 12.000 người tử vong do động đất Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria sau các trận động đất đã tăng lên ít nhất 12.049 người và hy vọng tìm thấy người sống sót dưới đống đổ nát đang nhạt dần.

Ông Kim Jong Un dự lễ duyệt binh kỷ niệm 75 năm thành lập quân đội Triều Tiên

Tối 8/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã xuất hiện tại cuộc duyệt binh quy mô lớn kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên.

Nhà Trắng phủ nhận cáo buộc đứng sau vụ nổ đường ống Nord Stream

Nhà Trắng cho rằng các thông tin do nhà báo Mỹ Seymour Hersh đưa ra về vụ nổ đường ống Nord Stream là "sai sự thật và hư cấu".

Chuyên gia cảnh báo bán đảo Crưm có thể xảy ra động đất khủng khiếp như Thổ Nhĩ Kỳ

Nhà địa chất học hàng đầu ở Nga cảnh báo bán đảo Crưm có thể phải trải qua một trận động đất khủng khiếp như tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc 'dùng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục'

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết, chính quyền Mỹ cho rằng Trung Quốc sử dụng khinh khí cầu do thám khắp các châu lục.

Nhật Bản điều tra lại các vật thể bay bị nghi là khinh khí cầu nước ngoài

Sau việc Mỹ bắn rơi khinh khí cầu của Trung Quốc, Nhật Bản đang tiến hành điều tra lại những sự cố liên quan tới khinh khí cầu ở nước này trong những năm gần đây.

Mỹ chia sẻ thông tin về khinh khí cầu Trung Quốc cho hàng chục quốc gia

Washington đã chia sẻ thông tin liên quan tới việc khinh khí cầu Trung Quốc bay vào Mỹ cho 40 quốc gia.

Hơn 11.000 người tử vong, chuyên gia đánh giá sức hủy diệt của động đất Thổ Nhĩ Kỳ, Syria

Tổng số nạn nhân tử vong vì thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria không ngừng gia tăng và hiện đã lên tới 11.000 người.

Nét thơ ngây trong sáng của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cùng vợ và con gái Kim Ju Ae đã tham dự một bữa tiệc kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên, truyền thông quốc gia này ngày 8/2 đưa tin.

Ông Biden ca ngợi sức mạnh kinh tế Mỹ, cam kết hợp tác với đảng Cộng hòa

Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.

Đang cập nhật dữ liệu !