Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu

Khoảng 2h40 hôm nay, 10/4, tàu Trường Hải Star bị chìm tại khu vực Bãi Trước. 66 container trong đó hàng hóa chủ yếu là ô tô và phụ tùng bị chìm xuống biển.

Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu

16 thuyền viên trên tàu đã được các tàu khác cứu vớt và đưa vào bờ chăm sóc sức khỏe.

Đến 9h cùng ngày, đã có hơn 10 container được các tàu khác vớt và lai dắt vào vị trí khu vực Sao Mai - Bến Đình (TP Vũng Tàu).

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 9/4, tàu container Trường Hải Star trong lúc hành trình về TP.HCM đã xảy ra va chạm với tàu Krairatch Dignity (Thái Lan).

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, nhận thấy tàu container Trường Hải Star có khả năng chìm nên Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã hướng dẫn tàu rời khỏi luồng hàng hải và chạy vào cạn để cứu người.

Khi tàu chạy đến giữa 2 vị trí neo đậu D5 và D6 thì chìm hoàn toàn.

Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu
Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu

Tàu Trường Hải Star bị chìm sau khi va chạm với một tàu khác

Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu
Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu

Nhiều container đã được vớt đưa về khu vực Sao Mai (Bến Đình)

Theo cơ quan chức năng, có 25 container trên tàu Trường Hải Star bị rơi ra khỏi tàu và trôi dạt. Đến 10h cùng ngày, các tàu cứu hộ đã tìm thấy 22 container, trong đó 10 container có hàng. Tàu Trường Hải Star chở 66 container, nhưng chỉ có 26 container có chứa hàng là ô tô và phụ tùng ô tô.

Tàu bị lật nghiêng, chìm ở độ sâu khoảng 18m, hiện tại chỉ nhô một phần thân tàu trên mặt nước.

Cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã dùng phao vây xung quanh tàu Trường Hải Star phòng sự cố tràn dầu từ tàu ra môi trường.

Một diễn biến khác, do sự cố tàu Trường Hải Star bị chìm làm các container trôi dạt trên biển nên Cảng vụ nội địa Vũng Tàu đã không cấp phép cho 6 chuyến tàu cánh ngầm đi tuyến Vũng Tàu - TP.HCM xuất bến.

Đến 10h cùng ngày, hoạt động của các tàu cánh ngầm đã trở lại bình thường.

Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu
Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu

Vây phao phòng sự cố tràn dầu

Tàu chở container chứa cả trăm ô tô chìm ở Vũng Tàu

Tàu Trường Hải Star nhô một phần thân lên mặt nước

Theo Thanh Niên

Theo Thanh Niên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !