Tàu chở 2.000 tấn xi măng bốc cháy dữ dội trên biển Đà Nẵng

Tàu Hải Phòng 09 chở 2.000 tấn xi măng từ cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) vào cảng Kỳ Hà (Quảng Nam), khi ngang qua vùng biển Đà Nẵng sáng 3/11 thì bị bốc cháy dữ dội. Hiện tàu SAR 274 của Danang MRCC đang khẩn cấp chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn 11 thuyền viên trên tàu.
Tàu chở 2.000 tấn xi măng bốc cháy dữ dội trên biển Đà Nẵng - ảnh 1
Tàu SAR của Danang MRCC diễn tập cứu tàu hàng bị cháy trên biển - Ảnh: HC

Lúc 9 giờ 17phút sáng 3/11, qua điện thoại, Phó Giám đốc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) Bùi Tân Nguyên cho PV Báo điện tử Infonet biết, ông đang trực tiếp cùng tàu cứu nạn SAR 274 khẩn cấp ra vùng biển cách Đà Nẵng khoảng 30 hải lý để cứu tàu hàng Hải Phòng 09 vừa bị cháy trước đó hơn một giờ đồng hồ.

Theo thông tin ban đầu, tàu Hải Phòng 09 (thuộc Công ty TNHH Thương mại - Vận tải Hải Phòng, địa chỉ tại số 341 Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đang trên hành trình chở 2.000 tấn xi măng bao từ cảng Hòn Gai (Quảng Ninh) vào cảng Kỳ Hà (Quảng Nam).

Lúc 8 giờ sáng 3/11, khi tàu Hải Phòng 09 đến vị trí có toạ độ 16026'59" Bắc - 108025'59" Đông, cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 30 hải lý về phía Bắc thì bất ngờ bốc cháy. Ngoài 2.000 tấn hàng, trên tàu còn có 11 thuyền viên. Các nỗ lực dập tắt đám cháy ngay tại chỗ tỏ ra không hiệu quả nên đến 8 giờ10 phút, tàu Hải Phòng 09 đã gọi điện cho Danang MRCC yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Danang MRCC đã nhanh chóng triển khai lực lượng và đến 8 giờ 35 phút thì tàu cứu nạn SAR 274 rời bến dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó Giám đốc Danang MRCC Bùi Tấn Nguyên. Đến 10 giờ cùng ngày, tàu SAR 274 đã tiếp cận được tàu Hải Phòng 09 và tiến hành ngay việc dập lửa, cứu nạn các thuyền viên trên tàu.

Qua điện thoại, ông Bùi Tân Nguyên cho biết, hiện công tác cứu hộ, cứu nạn tàu Hải Phòng 09 vẫn đang tiếp tục. Rất may là thời tiết trên biển khá êm, chỉ có gió Đông cấp 4 nên việc cứu hộ, cứu nạn không gặp quá nhiều khó khăn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy tàu Hải Phòng 09 cũng như khi nào thì tàu này có thể được lai dắt vào bờ.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !