Tàu chiến 20.000 tấn cùng 500 binh sĩ Anh thăm TP.HCM

Ngày 3/9, tàu Hải quân Hoàng gia Anh - HMS Albion (hô hiệu quốc tế là GDIU) cùng hơn 500 binh sĩ Anh đã tới TP.HCM bắt đầu chuyến thăm trong 4 ngày.

Tàu HMS Albion (hô hiệu quốc tế là GDIU) là tàu tấn công đổ bộ có chiều dài 176m, rộng 28,9m, chiều cao tĩnh không 38,5m và trọng tải là 18.797 tấn.

Chỉ huy của tàu là Đại tá Tim Neil. Trong chuyến thăm TP.HCM, đoàn thủy thủ tàu sẽ gồm 76 sỹ quan, 65 hạ sỹ quan, 6 nhân viên dân sự và 206 binh sĩ.

Ngoài ra, trong chuyến thăm lần này, trên tàu còn có một đơn vị thủy quân lục chiến với quân số gồm 13 sỹ quan, 20 hạ sỹ quan và 169 binh sỹ.

Đây là con tàu được đưa vào sử dụng từ năm 2003. Tàu có thể chở theo 67 xe thiết giáp các loại và 405 lính thủy quân lục chiến với đầy đủ trang bị. Trong các cuộc đổ bộ cự lý gần tàu có thể chở đến 710 lính.

Tàu được trang bị 2 hệ thống phòng thủ tầm cực gần Phalanx CIWS 20 mm, 2 pháo 20 mm, 4 súng máy hạng nặng. Khi hoạt động, tàu thường được tàu khu trục hoặc tàu hộ vệ tên lửa bảo vệ. Con tàu này được coi là trụ cột của Hải quân Hoàng gia Anh.

Cũng trong chuyến thăm lần này, ngoài việc gặp gỡ lãnh đạo thành phố, các thành viên trên tàu có sẽ giao lưu thể thao, và một số hoạt động cộng đồng với người dân Việt Nam.

Con tàu lừng lững như quả núi tiến vào sông Sài Gòn.

Đây là một trong những tàu chiến lớn nhất từng cập Cảng Sài Gòn trong những năm gần đây.

Hàng chục xe thiết giáp được đặt trên boong tàu.

Đại tá Tim Neil chào các sỹ quan Việt Nam trong buổi đón tiếp.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !