Tàu bệnh viện khổng lồ của Hải quân Hoa Kỳ sắp cập cảng Đà Nẵng

Từ ngày 17 - 28/8, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) và tàu hộ tống tốc độ cao USNS Millinocket (JHSV-3) sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), tiến hành Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 15 (PP15).

Theo Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, Chương trình PP15 do Chính phủ Hoa Kỳ phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng là một trong những sự kiện quan trọng đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ (1995-2015).

Tàu bệnh viện khổng lồ của Hải quân Hoa Kỳ sắp cập cảng Đà Nẵng - ảnh 1

Tàu bệnh viện khổng lồ của Hải quân Hoa Kỳ USNS Mercy (T-AH19) sắp cập cảng Đà Nẵng (Ảnh do Sở Ngoại vụ Đà Nẵng cung cấp)

Tàu USNS Mercy được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh cùng 12 phòng mổ, được đưa vào hoạt động từ năm 1986. Tàu có khả năng thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình, tim và lồng ngực, tai, mũi, họng, thần kinh, tiết niệu, nha khoa, sản phụ khoa …

Trong chuyến cập cảng Đà Nẵng lần này của tàu USNS Mercy, hơn 1.600 sĩ quan, bác sĩ của Hoa Kỳ, Australia và New Zealand sẽ có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giúp y bác sĩ Việt Nam tiếp cận với các phương pháp y tế hiện đại trên thế giới.

Khoảng 25 hội thảo y tế về các bệnh thường gặp, phẫu thuật chỉnh hình và chăm sóc quân nhân cũng sẽ được tổ chức tại Đà Nẵng để các y bác sĩ hải quân PP15 chia sẻ với đội ngũ y bác sĩ Việt Nam các phương pháp trị liệu, phẫu thuật tiên tiến đang được áp dụng trên thế giới.

Các cuộc hội thảo tập trung vào các nội dung chăm sóc cấp cứu tiền viện; chăm sóc chấn thương chiến trường và chuyển thương; hồi sức cấp cứu tim mạch nâng cao; tim mạch nhi khoa; chăm sóc và phục hồi do bỏng; can thiệp xạ trị; xạ trị ung bướu; trị liệu bằng lao động… Ngoài ra sẽ có một số ca phẫu thuật mẫu về thay khớp toàn phần được thực hiện trên tàu USNS Mercy.

PP 2015 cũng tổ chức tập huấn sơ cứu cơ bản cho ngư dân địa phương và chăm sóc răng miệng cho người dân hai xã Hoà Nhơn, Hòa Phong (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng), sửa chữa trạm y tế xã Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Đồng thời, tổ chức giao lưu thể thao với Đại học Đà Nẵng và Văn phòng UBND TP Đà Nẵng. Ban nhạc Hạm đội 7, Hải quân Hoa Kỳ cũng biểu diễn phục vụ người dân TP.

Đặc biệt, trong khuôn khổ PP15, hải quân các nước sẽ có cuộc diễn tập quy mô lớn với chủ đề “Cứu trợ y tế biển đảo”. Đây là cuộc diễn tập về cứu nạn và chăm sóc cứu thương bệnh nhân trong thảm hoạ thiên nhiên ở bờ biển, bao gồm hồi sức cấp cứu tiền viện, tại viện và chuyển thương. Các y bác sĩ Việt Nam sẽ có dịp làm quen với “Người mô phỏng” (Cut Suits) và công nghệ “Sim Man” - bộ quần áo có thể tiến hành phẫu thuật và thực hiện các thủ thuật trên đó.

Được biết, Đối tác Thái Bình Dương (PP) là chương trình huấn luyện hỗ trợ nhân đạo đa quốc gia được thực hiện hằng năm tại Châu Á và Châu Đại dương do Chính phủ Hoa Kỳ khởi xướng kể từ sau thảm họa sóng thần năm 2004. Đến nay, Việt Nam đã cho phép Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước liên quan thực hiện PP tại tỉnh Bình Định, Nghệ An và Đà Nẵng. Qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước đối tác như Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia.

Trong khuôn khổ Chương trình PP15 tại Đà Nẵng, đội ngũ y tế Hải quân Hoa Kỳ sẽ phối hợp cùng các chuyên gia, bác sỹ Việt Nam tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân về bỏng, tim mạch (can thiệp tim mạch) và thay khớp (khớp gối, khớp háng). Các xét nghiệm trước và sau điều trị sẽ được chi trả theo chế độ BHYT hiện hành.

Các bệnh nhân (trong và ngoài TP Đà Nẵng) có thể đăng ký tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng.

Thời hạn đăng ký: 17h00 ngày 14/8/2015.

Thông tin liên hệ: Mr. Linh (Điều phối viên PP15, Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng) 

Tel: 0905.618.543

Email: linhnh@danang.gov.vn

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !